Trang chủ Việt Nam hôm nay
07:52 | 14/02/2025 GMT+7

Vợ Việt - chồng Tây: nên duyên từ những gặp gỡ tình cờ

aa
Một tin nhắn trên ứng dụng hẹn hò, một lần gặp gỡ tình cờ bên Hồ Gươm hay một lần trò chuyện qua mạng - đó là những khởi đầu cho bao câu chuyện tình đẹp giữa vợ Việt và chồng Tây.
Khách Tây đội mưa, kéo trâu đi cày cùng nông dân Hội An
Du khách nước ngoài đội mưa tham gia lễ hội Cầu Bông tại Hội An

“Bà mối” mang tên ứng dụng hẹn hò

Đó là chuyện tình của chị Lê Ngọc Thanh (34 tuổi) và chồng Tây tên Vukic Daniel Mark (48 tuổi). Hai vợ chồng hiện sinh sống tại Australia.

Daniel cho biết anh và vợ quen nhau qua app hẹn hò trong thời điểm dịch COVID-19. Sau khoảng 2 tuần trò chuyện online, cả hai hẹn gặp mặt.

"Gặp nhau vào khoảng tháng 12 thì đến lễ Tình nhân năm sau, chúng tôi chính thức quen. Tôi hỏi cô ấy nhiều lần: "Làm bạn gái anh nhé?", ban đầu cô ấy cứ từ chối, bảo là: "Chưa phải lúc, em không chắc nữa, anh làm người nước ngoài". Nhưng cuối cùng cô ấy cũng đồng ý", anh kể lại.

Vợ Việt - chồng Tây: nên duyên từ những gặp gỡ tình cờ
Vợ chồng chị Lê Ngọc Thanh và anh Vukic Daniel Mark.

Ngọc Thanh chia sẻ, trước khi nhận lời yêu Daniel, cô có nhiều đắn đo vì khoảng cách tuổi tác, địa lý, văn hóa... Thời gian đầu, cô không định mở lòng vì trước đó có kế hoạch chỉ sang Australia du học rồi về lại Việt Nam. Cô bộc bạch: "Tôi suy nghĩ khá nhiều và cũng lo lắng vì nếu ở lại đó, tôi phải xây dựng lại từ đầu. Nhiều lần tôi phải cân nhắc là có nên chọn tình yêu này hay không. Vậy nên ban đầu tôi không mở lòng, nhưng anh ấy thể hiện rất chân thành. Tôi nghĩ đây là người có thể phù hợp với mình nên cho cơ hội tìm hiểu".

Sau thời gian gắn bó, cả hai quyết định tiến đến hôn nhân. Cô chia sẻ lúc quen nhau thì mẹ vẫn ủng hộ, nhưng đến khi cưới thì bà không đồng ý. Vì mẹ là người truyền thống nên không chấp nhận chuyện đám cưới không có rước dâu, không có bàn thờ tổ tiên hay các phong tục cưới của người Việt Nam. Tuy nhiên, khi sang Australia, bà thấy Daniel rất chân thành, tổ chức đám cưới hoành tráng, có nhiều người tham dự nên mới hết lo.

Từ khi về chung một nhà, Ngọc Thanh được chồng yêu thương, cưng chiều hết mực. Hiện tổ ấm của cặp vợ chồng đã có một nhóc tỳ dễ thương.

Duyên phận bất ngờ từ buổi ngoại khóa tiếng Anh

Đám cưới của chị Lò Thị Thúy (26 tuổi, Sơn La) và chú rể Henry (24 tuổi, người Mỹ) đầu năm 2024 từng gây sốt trên mạng xã hội. Hình ảnh mẹ và bà của chú rể mặc trang phục người Thái khi đến đón dâu cùng các nghi thức hôn lễ mang đậm truyền thống của người dân tộc Thái khiến nhiều người bất ngờ và cảm thấy thích thú.

Vợ Việt - chồng Tây: nên duyên từ những gặp gỡ tình cờ
Đám cưới của cặp đôi Thúy - Henry từng gây sốt trên mạng xã hội.

Kể lại chuyện tình của mình, chị Thúy cho biết, 5 năm trước, chị và chồng ngoại quốc tình cờ gặp nhau trong một buổi học tiếng Anh ngoại khóa trên Hồ Gươm. Để luyện khả năng giao tiếp, chị đã chủ động làm quen, nói chuyện với Henry. Henry khi đó đến Hà Nội tham quan các cảnh đẹp của Thủ đô. Anh không quên ghé Hồ Gươm vì đây là một địa điểm check-in nổi tiếng của nhiều khách Tây.

"Lần đầu gặp anh, tôi đơn giản chỉ là muốn tìm một người nước ngoài để thực hành giao tiếp tiếng Anh. Sau khi trò chuyện, tôi biết anh cũng muốn học tiếng Việt nên trao đổi phương thức liên lạc với nhau. Tôi dạy anh tiếng Việt, ngược lại anh chia sẻ các kiến thức tiếng Anh với tôi. Trong quá trình ấy, hai bên trò chuyện và nhận ra có nhiều sở thích, suy nghĩ giống nhau. Anh rất cởi mở, ấm áp và rất tích cực. Chúng tôi dần nảy sinh tình cảm. Sau đó, tôi nhận lời tỏ tình và bắt đầu chặng đường yêu xa trong 5 năm", chị Thúy chia sẻ.

Vì khoảng cách địa lý, mỗi năm họ chỉ có thể gặp nhau từ 1 đến 2 lần. Đặc biệt, thời điểm Covid-19 bùng phát, họ mất 2 năm mới có thể gặp lại. Cặp đôi chủ yếu trò chuyện và chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày thông qua mạng xã hội. Do lệch múi giờ, mỗi người có một công việc riêng nên họ phải sắp xếp thời gian để có thể liên lạc với nhau.

Biết tin Thúy và Henry quyết định về chung một nhà, gia đình hai bên hoàn toàn ủng hộ. Trước khi đám cưới, trong cuộc gọi online giữa 2 bên gia đình, mọi người bàn bạc với nhau về cách tiến hành hôn lễ. Cuối cùng, gia đình thống nhất hôn lễ diễn ra ở Việt Nam sẽ được tiến hành theo nghi thức truyền thống của người Thái. Chị Thúy tâm sự bản thân may mắn vì gia đình chồng rất tôn trọng văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Hiện vợ chồng chị Thúy đang sống và làm việc ở Hà Nội. Henry rất nhanh chóng làm quen và hòa nhập với văn hóa truyền thống Việt Nam. Anh có dịp tham dự những ngày lễ tết quan trọng cùng gia đình, cùng gói bánh chưng, uống rượu cần và ăn các món đặc sản…

Hai lần gặp gỡ, một tình yêu nở hoa

Ba năm rưỡi trò chuyện online, một người ở Việt Nam, một người ở Bỉ, lần gặp thứ 2, Thanh Thúy (30 tuổi, quê Đắk Lắk) và Mén Cheo (hay còn gọi là Mati, 33 tuổi, ở Bỉ) đã quyết định đi đăng ký kết hôn.

Vào cuối năm 2018, Cheo gửi lời chào để nói chuyện với Hương, chị gái sinh đôi của Thúy. Hương không biết tiếng Anh nên Thúy trả lời thay. Vốn học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh nên Thúy trò chuyện trôi chảy với Cheo. Từ đó trở đi, mỗi lần Cheo nhắn tin, Hương lại đưa Thúy trả lời.

Càng nói chuyện, cả hai càng cảm thấy gắn kết và có cảm tình với nhau hơn. Cũng bởi vậy mà Thúy quyết định nói cho Cheo biết cô không phải là chủ tài khoản này. Lúc đầu, cô lo lắng sẽ làm anh giận, nhưng câu trả lời của Cheo làm Thúy nhớ mãi. Anh nói: “Chuyện này không ảnh hưởng gì cả. Trước nay anh trò chuyện cùng em là vì thích những câu chuyện của em, không phải vì cái tên hay tấm hình đại diện”.

Vợ Việt - chồng Tây: nên duyên từ những gặp gỡ tình cờ
Vợ chồng Thúy - Cheo hiện đang sống ở Đắk Lắk.

Vào khoảng cuối năm 2019, Cheo đã bay sang Việt Nam cho lần gặp đầu tiên và cả hai trở nên thân thiết rất nhanh. Chuyến thăm kéo dài 3 tháng. Cặp đôi tranh thủ đi du lịch vài nơi, trải nghiệm văn hóa Việt Nam trong những ngày lễ hội cuối năm. Cheo có ấn tượng rất tốt với đồ ăn và con người Việt Nam.

Sau khi Cheo về nước, dịch Covid-19 bùng phát nên cặp đôi đã yêu xa trong vòng hơn 2 năm. Ngày ngày trò chuyện qua màn hình điện thoại, cả hai rất tận hưởng những câu chuyện của nhau. Hầu như chuyện gì họ cũng chia sẻ với nhau, không giấu diếm điều gì. Bởi vậy mà cặp đôi tự tin là rất hiểu nhau dù chỉ mới gặp nhau 1 lần.

Cuối tháng 5/2022, khi Việt Nam mở cửa trở lại sau dịch Covid-19, Cheo đã ngay lập tức trở lại Việt Nam lần 2 để gặp bạn gái. Lần này, cặp đôi quyết định đăng ký kết hôn luôn. Gần 1 năm sau, họ làm lễ cưới với sự có mặt của 2 bên gia đình.

Hiện tại, vợ chồng Thúy - Cheo đang sống ở Đắk Lắk. Cheo có một mảnh vườn riêng để thỏa sức làm công việc trồng trọt yêu thích. Cả hai rất hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam.

Du khách Đức nhận lại tài sản, giấy tờ bị đánh rơi tại Lai Châu Du khách Đức nhận lại tài sản, giấy tờ bị đánh rơi tại Lai Châu
Mới đây, Công an xã Phúc Than (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) đã trao trả túi đồ màu đen cho anh Philipp Horn (sinh năm 1991, quốc tịch Đức) gồm: 1 hộ chiếu, 1 thị thực, 1 tai nghe Ipod, 1 vé máy bay và nhiều loại tiền ngoại tệ của các nước Nhật bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ.
Du khách nước ngoài đội mưa tham gia lễ hội Cầu Bông tại Hội An Du khách nước ngoài đội mưa tham gia lễ hội Cầu Bông tại Hội An
Mặc dù trời mưa nặng hạt, nhiều du khách nước ngoài vẫn khoác áo mưa và thích thú hòa mình tham gia Lễ hội Cầu Bông ở Làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà, thành phố Hội An) - nơi vừa được Tổ chức Du lịch Liên Hợp Quốc (UN Tourism) trao giải thưởng Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2024.
Phương Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vinmec là hệ thống y tế số 1 Việt Nam dành cho người nước ngoài

Vinmec là hệ thống y tế số 1 Việt Nam dành cho người nước ngoài

Hệ thống Y tế Vinmec vừa đạt vị trí số 1 Việt Nam trong lĩnh vực "Dịch vụ y tế dành cho người nước ngoài" do Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu trong khu vực Indochina Research Vietnam thực hiện.
Người nước ngoài có thể tham gia thi tìm hiểu truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Người nước ngoài có thể tham gia thi tìm hiểu truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 25/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Thời báo Văn học nghệ thuật đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu 80 năm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng” với chủ đề “Vang mãi khúc quân hành”...
Hà Nội qua ống kính người nước ngoài: Càng khám phá, càng yêu sâu đậm

Hà Nội qua ống kính người nước ngoài: Càng khám phá, càng yêu sâu đậm

“Bên bờ sông Hồng, Hà Nội là một giấc mơ, sự hồi hộp, say sưa, một ‘dấu ngoặc’… mà tôi khao khát lạc vào”, nhà báo Alain Gérard, Tổng biên tập báo điện tử Latitudes, Vương quốc Bỉ nhận xét sau 3 lần đến công tác tại Hà Nội. Tình yêu với Hà Nội cũng là cảm xúc của nhiều người nước ngoài khác từng đến với Thủ đô xinh đẹp của Việt Nam.

Các tin bài khác

Thế hệ trẻ tiếp nối “nguồn gene đỏ”, vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thế hệ trẻ tiếp nối “nguồn gene đỏ”, vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Sáng 06/7, Hội nghị Đối thoại thanh niên Trung - Việt "Hành trình Quý Châu 2025" đã chính thức khai mạc tại Thành phố Quý Dương (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc). Hội nghị là dịp để thế hệ trẻ tiếp nối “nguồn gene đỏ” của các bậc tiền bối, kế thừa và phát huy những giá trị lịch sử quý báu, từ đó góp phần vun đắp quan hệ bền vững và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn cho nhân dân hai nước.
Tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy và chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp

Tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy và chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp

Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết 18 ban hành Kế hoạch tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp (gọi tắt là Kế hoạch số 56).
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Vốn đầu tư nước ngoài tăng tốc, 6 tháng đạt hơn 21,51 tỷ USD

Vốn đầu tư nước ngoài tăng tốc, 6 tháng đạt hơn 21,51 tỷ USD

Nửa đầu năm 2025, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 21,51 tỷ USD, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy niềm tin ngày càng gia tăng của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế với Việt Nam.

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Giải pháp học tập thân thiện cho trẻ em vùng khó khăn

Giải pháp học tập thân thiện cho trẻ em vùng khó khăn

Với những hoạt động đa dạng, giàu tính tương tác, phương pháp Tăng cường kỹ năng đọc viết cho trẻ em tiểu học (LB) và Hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với Đọc viết và Toán (RTL) giúp giờ học trở nên sinh động, dễ hiểu hơn. Nhờ đó, trẻ em ở các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa có thêm cơ hội tiếp cận tri thức, làm chủ tương lai.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động