Trước hành vi bị lên án, vợ của Derek, cô Kellie May Chauvin, 45 tuổi, cựu Hoa hậu quý bà Minnesota đã đệ đơn ly hôn chồng mà không cần hỗ trợ hậu hôn nhân.
vo hoa hau quyet ly hon nguoi chong canh sat my ghi chet nguoi da mau Video: Cảnh sát Mỹ bất ngờ bắt phóng viên da màu của đài CNN đang dẫn hiện trường biểu tình
vo hoa hau quyet ly hon nguoi chong canh sat my ghi chet nguoi da mau Đỗ Mỹ Linh: Không muốn đến với Hoa hậu Việt Nam chỉ bằng danh hiệu hoa hậu

Hành động của một nhân viên cảnh sát thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ - Derek Chauvin (44 tuổi) đang gây phẫn nộ và bị chỉ trích dữ dội. Người đàn ông này đã ghì gối lên gáy George Floyd, một người da màu 46 tuổi, trong gần 9 phút khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Mặc dù George Floyd liên tục kêu lên "Tôi không thể thở", "Mẹ ơi" và "Làm ơn" nhưng Derek vẫn không từ bỏ khiến George ngạt thở và chết. 

vo hoa hau quyet ly hon nguoi chong canh sat my ghi chet nguoi da mau
Hành động của Derek Chauvin (44 tuổi) đang gây phẫn nộ và bị chỉ trích dữ dội.

Derek Chauvin bị sa thải và bị bắt hôm 29/5 do liên quan tới cái chết của Floyd. Các cuộc biểu tình, thậm chí là bạo động đã xảy ra suốt tuần qua tại Mỹ sau cái chết của George Floyd.

Hàng loạt nghệ sĩ cũng lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ trên mạng xã hội và nhiều người khác xuống đường biểu tình tại Los Angeles để đòi công lý cho người da đen. Viên cảnh sát Derek Chauvin hiện bị bắt giữ vì tội giết người cấp độ ba và ngộ sát, đối mặt với án tù 25 năm.

Trước hành vi bị lên án này, vợ của Derek, cô Kellie May Chauvin, 45 tuổi, cựu Hoa hậu quý bà Minnesota đã đệ đơn ly hôn chồng mà không cần hỗ trợ hậu hôn nhân.

vo hoa hau quyet ly hon nguoi chong canh sat my ghi chet nguoi da mau
Hoa hậu Kellie Chauvin - vợ của cảnh sát Derek Chauvin.

Kellie Chauvin nộp đơn ly dị vào đúng ngày Derek Chauvin bị bắt giữ hôm 29/5 vì tội giết người, luật sư của cô cho biết. Kellie Chauvin cũng bày tỏ nỗi xót thương với người đàn ông da màu George Floyd đã chết dưới chân của chồng mình hôm 25/5.

Luật sư cho biết: "Tôi đã nói chuyện với Kellie Chauvin và gia đình cô ấy. Kellie vô cùng đau lòng trước cái chết của anh Floyd và cảm thương sâu sắc với gia đình anh ấy, những người thân và tất cả những ai đau xót xa trước thảm kịch này. Cô ấy đã nộp đơn chấm dứt cuộc hôn nhân với Derek Chauvin". 

Kellie Chauvin là người gốc Lào, cùng gia đình di cư đến Mỹ từ khi cô còn nhỏ. Năm 2018, cô giành ngôi vị Hoa hậu Quý bà Minnesota. Năm 2019, cô đại diện cho bang Minnesota tới Las Vegas dự thi Hoa hậu Quý bà Mỹ.

Người đẹp không có con với viên cảnh sát Derek Chauvin - người chồng thứ hai cô kết hôn năm 2010. Kellie Chauvin đã có hai con với người chồng đầu đã mất. Kellie mong mọi người tôn trọng sự riêng tư và an toàn của các con cô, cha mẹ và đại gia đình của cô trong khoảng thời gian này.

Kellie Chauvin ly hôn giữa bối cảnh hàng triệu người Mỹ đang phẫn nộ trước hành động ghì chết người của viên cảnh sát Derek Chauvin cũng như nạn phân biệt chủng tộc, kỳ thị người da đen tồn tại ở quốc gia này.

vo hoa hau quyet ly hon nguoi chong canh sat my ghi chet nguoi da mau Các cặp đôi ở Trung Quốc cần 30 ngày suy nghĩ lại trước khi có thể ly hôn

Trung Quốc vừa thông qua luật mới với quy định các cặp vợ chồng cần phải trải qua một khoảng thời gian là 30 ngày ...

vo hoa hau quyet ly hon nguoi chong canh sat my ghi chet nguoi da mau Ngọc Quyên chia sẻ cuộc sống sau ly hôn ở nơi tâm dịch của thế giới

Trên đất Mỹ, cuộc sống của siêu mẫu Ngọc Quyên cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch Covid-19. Cô xúc động chia sẻ về ...

vo hoa hau quyet ly hon nguoi chong canh sat my ghi chet nguoi da mau Rộ nghi án Cao Thái Sơn bí mật ly hôn sau 3 năm kết hôn

Sau đám cưới bí mật vào tháng 3/2017, mới đây Cao Thái Sơn đã khiến mọi người bất ngờ khi tuyên bố hài lòng với ...

 

Truyền hình