Ngày 29/3/2023, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà Phát Hành Tốt Nhất Về Tài Chính Bền Vững” năm 2022. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản Vay Xanh Tốt Nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
Jollibee Group được Forbes công nhận là một trong những nhà sử dụng lao động tốt nhất thế giới Jollibee Group được Forbes công nhận là một trong những nhà sử dụng lao động tốt nhất thế giới
Gia Lai phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa góp phần giảm nghèo bền vững Gia Lai phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa góp phần giảm nghèo bền vững
Giải thưởng của The Asset khẳng định uy tín của Vingroup trên thị trường vốn quốc tế  Ảnh 2: VinFast đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe điện toàn cầu
Giải thưởng của The Asset khẳng định uy tín của Vingroup trên thị trường vốn quốc tế.

The Asset Triple A Country Awards là một trong những giải thưởng tài chính uy tín hàng đầu khu vực với bề dày hơn 20 năm, thu hút sự tham gia của các tổ chức phát hành và định chế tài chính lớn đến từ 18 quốc gia Châu Á. Giải thưởng được tổ chức thường niên, có quy trình đánh giá khách quan, độc lập do Hội đồng các chuyên gia quốc tế đầu ngành trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và thị trường vốn thực hiện.

Vượt qua nhiều ứng cử viên, Tập đoàn Vingroup đã được hội đồng chấm giải The Asset Triple A Country Awards trao danh hiệu “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022” – Giải thưởng uy tín ghi nhận cam kết của doanh nghiệp về tài chính bền vững và các hoạt động thiết thực hướng tới 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Bên cạnh Giải thưởng “Nhà Phát Hành Tốt Nhất Về Tài Chính Bền Vững năm 2022”, Vingroup và VinFast cũng được vinh danh ở hạng mục “Khoản Vay Xanh Tốt Nhất" cho khoản vay hợp vốn trị giá 500 triệu đô la Mỹ (bao gồm 400 triệu đô la Mỹ cho Vingroup và 100 triệu đô la Mỹ cho VinFast). Mặc dù đây là khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên được huy động cho mục đích đầu tư và các hoạt động kinh doanh nhưng Vingroup và VinFast đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ thị trường. Kết quả, Vingroup và VinFast đã tăng quy mô huy động từ 300 triệu đô la Mỹ lên 500 triệu đô la Mỹ, đánh dấu cột mốc mới trong hoạt động huy động vốn nước ngoài của Tập đoàn.

Ảnh 2: VinFast đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe điện toàn cầu
VinFast đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe điện toàn cầu

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ Tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám Đốc Vingroup cho biết: “Giải thưởng của The Asset khẳng định uy tín của Vingroup trên thị trường vốn quốc tế. Đây cũng là minh chứng cho tầm nhìn dài hạn của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam, đồng thời khẳng định niềm tin của nhà đầu tư quốc tế dành cho Vingroup/VinFast nói riêng và thị trường Việt Nam nói chung.”

Việc Vingroup, VinFast được vinh danh trong lĩnh vực tài chính và huy động vốn đã cho thấy sự tin tưởng, đồng hành của các ngân hàng và các định chế tài chính quốc tế vào cam kết tiên phong phát triển bền vững của tập đoàn. Trong đó, nổi bật nhất là khát vọng đưa VinFast trở thành nhà sản xuất xe điện thông minh toàn cầu, chế tạo các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Động lực đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững Động lực đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững
Nhân dịp đón Xuân Quý Mão - 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN). Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đức Thọ: Trăn trở nhất là Bến Tre phát triển nhanh nhưng chưa xứng với tiềm năng Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đức Thọ: Trăn trở nhất là Bến Tre phát triển nhanh nhưng chưa xứng với tiềm năng
Nói đến Bến Tre thì ngoài ấn tượng mơ hồ từ nhạc phẩm Dáng dứng Bến Tre, vùng đất này được biết đến, được hình dung trong suy nghĩ của số đông như thế nào vẫn là câu hỏi còn để ngỏ. Nói vậy để thấy, nếu khu biệt lại trong phạm vi hẹp hơn là về kinh tế thì dấu ấn của địa phương này còn gợi nhiều tò mò hơn nữa. Đây có lẽ cũng là khó khăn lớn nhất với Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đức Thọ. Đảm nhiệm trọng trách và lĩnh xướng công cuộc phát triển kinh tế Bến Tre, ông Thọ sẽ đối diện với nhiều cửa ải không dễ dàng vượt qua. Nhân dịp Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 13-NQ/TW về phát triển tổng thể vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Thọ về tiềm năng, hy vọng, cơ hội cũng như những trở ngại mà Bến Tre sẽ gặp phải trong thực tiễn.
In bài viết

Truyền hình