Hiện nay, khoảng 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Australia. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc gặp gỡ báo chí trong chuỗi sự kiện “Shine With Autralia” do Trường ĐH Kinh tế TP HCM tổ chức vào ngày 24/9.
Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt Nam tại Australia Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt Nam tại Australia
Ngày 30/7, tại Sydney, Australia, Tổng hội Du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) đã tổ chức sự kiện Ngày hội Việc làm - UAVS Career Fair 2022.
Ra mắt Câu lạc bộ cựu du học sinh Việt Nam tại Canada Ra mắt Câu lạc bộ cựu du học sinh Việt Nam tại Canada
Sáng 30/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Canada đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ cựu du học sinh Việt Nam tại Canada. Sự kiện là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 5 năm ngày thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện (2017-2022) và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada (1973-2023)

Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam, bà Rebecca Ball đã tham gia cuộc gặp gỡ báo chí trong chuỗi sự kiện “Shine With Autralia”do Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh).
Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh).

Bà Rebecca Ball cho biết tỷ trọng số du học sinh Việt Nam hiện đang theo học đại học chiếm cao nhất. Trong đó, một lượng lớn du học sinh cũng theo học phổ thông ở Australia, một số khác làm nghiên cứu sinh hoặc đã tốt nghiệp, ở lại làm việc và tiếp tục học lên các bậc cao hơn. Trước đây, du học sinh Việt Nam sang đây chủ yếu học ở trình độ đại học, số du học sinh bậc phổ thông và học nghề còn ít. Trong những năm gần đây, số du học sinh bậc phổ thông và học nghề đang có xu hướng tăng.

Bà cũng cho biết, du học sinh Việt Nam đang đứng thứ 4 trong số 100 nước có du học sinh ở Australia. Bên cạnh đó, một số nước Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia cũng có số du học sinh tại Australia cao.

Tính trung bình, mỗi du học sinh theo học ở Australia sẽ phải chi khoảng 30.000 USD/năm cho học phí, khoảng 1.000 USD/tháng cho phí sinh hoạt. Ngoài chi phí này, nhiều du học sinh Việt Nam cũng được chính phủ Australia, các trường hỗ trợ một phần chi phí thông qua các gói học bổng. Qua đó, du học sinh Việt Nam đã đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế Australia.

Ngoài hình thức du học toàn phần tại nước ngoài, sinh viên Việt Nam còn có thể lựa chọn các hình thức du học khác như du học một phần và học toàn phần trong nước.

Từ ngày 9-30/10, tháng sự kiện giáo dục Australia do Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia và Trường ĐH Kinh tế TP HCM sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của gần 30 trường ở 8 bang (từ giáo dục phổ thông, dạy nghề, đại học) của Australia tham gia. Tại sự kiện này, phụ huynh và học sinh sẽ được cập nhật những thông tin chính thức về thế mạnh giáo dục của toàn bộ 8 bang và vùng lãnh thổ Úc và các ngành học, các thức ứng tuyển...
Du học sinh Campuchia có môi trường học tập tốt tại Việt Nam Du học sinh Campuchia có môi trường học tập tốt tại Việt Nam
Hợp tác giáo dục hai nước Việt Nam – Campuchia đã có truyền thống lâu đời với những hỗ trợ tốt nhất từ Chính phủ, các bộ, ban ngành hai nước. Từ năm 2018, nhằm tăng cường mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, Bộ Giáo dục hai nước đã thống nhất tăng cường hợp tác giáo dục với nhiều nội dung phong phú, thiết thực.
Việt Nam xếp thứ 4 tại Olympic Toán học quốc tế năm 2022 Việt Nam xếp thứ 4 tại Olympic Toán học quốc tế năm 2022
Cả 6 thí sinh của đội tuyển Olympic Toán học quốc tế Việt Nam đều giành Huy chương tại Olympic Toán học quốc tế năm 2022 (IMO 2022), trong đó gồm 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng. Với thành tích này, đội tuyển Olympic Toán học quốc tế Việt Nam xếp thứ 4/104 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ.
In bài viết

Truyền hình