Trong Lễ trao giải toàn cầu Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) 2019 diễn ra tại Vương quốc Oman tối ngày 28/11 vừa qua, Việt Nam đã thắng đậm với gần 20 giải thưởng.
viet nam thang lon tai giai thuong du lich the gioi 2019 Hai bức ảnh chụp về Việt Nam lọt top ảnh du lịch đẹp 2019 của CNN
viet nam thang lon tai giai thuong du lich the gioi 2019 Tạp chí Rough Guides bình chọn 10 điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam
viet nam thang lon tai giai thuong du lich the gioi 2019 Phú Quốc vào Top đảo du lịch đẹp nhất châu Á

Năm 2019 có thể coi là một năm thành công của nền du lịch Việt Nam với một loạt địa điểm được vinh danh trên các bảng xếp hạng uy tín của thế giới. Đặc biệt, mới đây Việt Nam là một trong những quốc gia được xướng danh nhiều nhất ở những hạng mục giải quan trọng tại World Travel Awards 2019, một giải thưởng được coi như "Oscar du lịch thế giới".

viet nam thang lon tai giai thuong du lich the gioi 2019

"Thành phố trên mây" Sun World Fansipan Legend

Một số giải thưởng nổi bật tầm cỡ toàn khu vực của Việt Nam có thể kể đến như: Điểm đến hàng đầu thế giới về Di sản, Điểm đến tốt nhất thế giới về Golf và Điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á.

viet nam thang lon tai giai thuong du lich the gioi 2019
Sân bay quốc tế Vân Đồn

Ngoài ra, Sân bay quốc tế Vân Đồn cũng đoạt giải Sân bay mới hàng đầu thế giới; Sunworld Fansipan Legend giành chiến thắng trong hạng mục Điểm du lịch văn hóa hàng đầu thế giới và Sun World Bà Nà Hills đoạt giải Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới.

viet nam thang lon tai giai thuong du lich the gioi 2019
Bên trong khách sạn M Gallery Sapa. Ảnh: M Gallery Sapa
viet nam thang lon tai giai thuong du lich the gioi 2019
Khu nghỉ dưỡng Intercontinental Đà Nẵng

6 khách sạn đẳng cấp của Việt Nam được vinh danh: M Gallery Sapa - Khách sạn có thiết kế hàng đầu thế giới, khách sạn biểu tượng của thế giới; Intercontinental Đà Nẵng chiếm 3 giải, nổi bật là Khu nghỉ dưỡng biển sang trọng hàng đầu thế giới; Premier Village Đà Nẵng - Khu nghỉ dưỡng biệt thự dành cho gia đình hàng đầu thế giới; Premier Village Phu Quoc - Khu nghỉ dưỡng biệt thự biển hàng đầu thế giới.

viet nam thang lon tai giai thuong du lich the gioi 2019
Khách sạn Vinpearl Luxury Lanmark 81 - toà nhà biểu tượng của TP. Hồ Chí Minh đoạt giải Khách sạn hướng sông hàng đầu thế giới

Đặc biệt, khách sạn Vinpearl Luxury Lanmark 81 được trao giải Khách sạn hướng sông hàng đầu thế giới.

Viettravel đoạt giải Nhà điều hành tour trọn gói hàng đầu thế giới 2019.

Truyền hình