Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Thụy Sĩ mở rộng phát triển đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản đến thành phố hợp tác đầu tư Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản đến thành phố hợp tác đầu tư
Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh tại buổi làm việc với một số doanh Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại thành phố vào ngày 2/11.
Quảng Bình: Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu, hợp tác đầu tư Quảng Bình: Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu, hợp tác đầu tư
Ngày 08/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng đã có buổi tiếp xã giao ngài Yakabe Yoshinori, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng. Tại đây, lãnh đạo tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư; đồng thời luôn coi thành công của nhà đầu tư chính là thành công của tỉnh Quảng Bình.

Chiều 11/11, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp Đoàn lãnh đạo 25 doanh nghiệp hàng đầu của Thụy Sĩ do ông Andreas Gerber, Tổng Giám đốc ngân hàng Credit Suise, kiêm Lãnh đạo toàn cầu khối các doanh nghiệp vừa và nhỏ và ông Urs Buchmann, Phó Chủ tịch Credit Suisse tại Hong Kong dẫn đầu sang thăm, làm việc và thúc đẩy hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái hoan nghênh chuyến thăm của đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ tới Việt Nam, trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực của quan hệ song phương Việt Nam - Thụy Sĩ, đặc biệt trong năm 2021, hai nước vừa kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, với những dấu ấn quan trọng là chuyến thăm rất thành công của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Thụy Sĩ vào tháng 12/2021; chuyến thăm chính thức Việt Nam của Phó Tổng thống, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sĩ Ignazio Cassis vào tháng 8/2021.

viet nam luon tao dieu kien thuan loi cho cac doanh nghiep thuy si dau tu hinh anh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp Đoàn lãnh đạo 25 doanh nghiệp hàng đầu của Thụy Sĩ.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định: Chính phủ Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư với các đối tác châu Âu, trong đó có Thụy Sĩ, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Thụy Sĩ mở rộng phát triển đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Đại diện đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ, ông Urs Buchmann bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển quan trọng Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Việt Nam đã trở thành một trong những nước thành công nhất trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19, đi đầu trong mở cửa nền kinh tế, khẳng định năng lực tự cường trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy giảm và đối mặt với nhiều thách thức.

Đoàn lãnh đạo các doanh nghiệp Thụy Sĩ cũng đánh giá cao công tác điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ, quan tâm tìm hiểu những lĩnh vực Việt Nam ưu tiên trong thu hút đầu tư nước ngoài cũng như những lĩnh vực Việt Nam tập trung thúc đẩy, để thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025.

Lãnh đạo ngân hàng Credit Suisse và lãnh đạo các doanh nghiệp Thụy Sĩ khẳng định, rất quan tâm và muốn đẩy mạnh đầu tư lâu dài và phát triển ở Việt Nam, cam kết hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ tài chính mới, sẵn sàng kêu gọi các nhà đầu tư quốc tế đẩy mạnh đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ cũng bày tỏ tin tưởng vào những dư địa hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Sĩ trong thời gian tới, khẳng định sẽ tập trung nghiên cứu, đầu tư vào các lĩnh vực mà Thụy Sĩ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như tài chính xanh, tăng trưởng xanh...

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã đề nghị các doanh nghiệp Thụy Sĩ có tiếng nói ủng hộ, thúc đẩy việc sớm kết thúc đàm phán và tiến tới ký kết Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với khối EFTA, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho cả hai bên./.

Các doanh nghiệp Đan Mạch kỳ vọng lớn vào cơ hội đầu tư tại Việt Nam Các doanh nghiệp Đan Mạch kỳ vọng lớn vào cơ hội đầu tư tại Việt Nam
Nhiều doanh nghiệp lớn của Đan Mạch đang quan tâm nghiêm túc, tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh và sản xuất tại thị trường Việt Nam.
Việt Nam - Tây Phi hợp tác đầu tư, kinh doanh ngành điều Việt Nam - Tây Phi hợp tác đầu tư, kinh doanh ngành điều
Việt Nam và các nước khu vực Tây Phi có nhiều lợi thế bổ sung cho nhau trong ngành chế biến xuất khẩu điều.
vov.vn
In bài viết

Truyền hình