Trong bối cảnh dịch virus Corona lây lan tại Trung Quốc, Cục Hàng không Việt Nam vừa ra chỉ thị hủy toàn bộ việc cấp phép cho các chuyến bay đi, đến Vũ Hán, Trung Quốc nhằm phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona.
viet nam huy toan bo chuyen bay den vu han trung quoc vi virus corona Hai người Trung Quốc nhiễm virus corona mới đi trên chuyến bay, chuyến tàu nào?
viet nam huy toan bo chuyen bay den vu han trung quoc vi virus corona Virus corona là gì? nCoV có gây chết người không? Cách phòng tránh viêm phổi cấp

Trong chỉ thị về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do virus Corona gây ra trong hoạt động hàng không tại Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục huỷ toàn bộ các giấy phép bay đã cấp, đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các hãng hàng không được yêu cầu chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của sân bay quốc tế Thiên Hà, Vũ Hán để xây dựng các phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Các cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không được yêu cầu bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

viet nam huy toan bo chuyen bay den vu han trung quoc vi virus corona
TP.HCM đã phát hiện 2 bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona. (Ảnh: Duy Tính/ Thanh Niên)

Trước đó, tối 23/1, nhiều hãng lữ hành lớn của Việt Nam cũng đồng loạt thông báo hủy tour du lịch đến Trung Quốc. Cụ thể, công ty lữ hành Vietravel chính thức thông báo tạm ngưng tất cả các tour đi Trung Quốc đến hết ngày 15/2/2020. Các tour đến những địa điểm của Trung Quốc rất phổ biến đối với du khách Việt như: Tô Châu, Hàng Châu, Bắc Kinh, Thượng Hải, Phượng Hoàng Cổ Trấn... Việc ngưng tour tới Trung Quốc nhằm đảm bảo sức khỏe của du khách và để giảm thiểu tình trạng lây lan bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Tương tự, công ty lữ hành Saigontourist cũng cho hay, đã thông báo tới khách hàng hủy toàn bộ các tour tới Trung Quốc, hãng cũng đưa ra các chính sách hỗ trợ với du khách bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 23.1, Trung Quốc đã ghi nhận 541 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, 17 người đã tử vong.

Tại Việt Nam, đã có 5 ca bệnh nghi ngờ, gồm 2 bệnh nhân vừa phát hiện, 3 người vào viện trước đó nhưng được loại trừ mắc bệnh và đã trở về Trung Quốc..

viet nam huy toan bo chuyen bay den vu han trung quoc vi virus corona Thổi nồng độ cồn có bị lây nhiễm virus corona không?

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới đang diễn biến rất phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán 2020, nhiều ...

viet nam huy toan bo chuyen bay den vu han trung quoc vi virus corona TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ly ...

viet nam huy toan bo chuyen bay den vu han trung quoc vi virus corona Du học sinh từ Vũ Hán về nhập viện ở Hà Nội nghi nhiễm virus corona

Nữ sinh L.P.T vừa từ Vũ Hán về Hà Nội đã phải nhập viện tối 22/1, nghi do nhiễm virus corona gây viêm phổi cấp.

In bài viết

Truyền hình