Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
tphcm phat hien 2 nguoi trung quoc nhiem virus corona Du học sinh từ Vũ Hán về nhập viện ở Hà Nội nghi nhiễm virus corona
tphcm phat hien 2 nguoi trung quoc nhiem virus corona Viêm phổi lạ do virus corona mới: Macao, Hong Kong xuất hiện người mắc bệnh

Ngày 23/1, theo báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, bệnh viện phát hiện hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona gây viêm phổi cấp. Hai bệnh nhân đến từ Vũ Xương - Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi bùng phát dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới.

tphcm phat hien 2 nguoi trung quoc nhiem virus corona
Một bệnh nhân nhiễm virus corona nhập viện tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. (Ảnh: AFP)

Ông Li Ding (sinh năm 1954), nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

Con trai bệnh nhân là Li Zichao, sinh năm 1992, khởi phát sốt ngày 17/1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ. Người này đã tự mua thuốc uống không giảm sốt.

Đến ngày 22/1, hai bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Bình Chánh, được tư vấn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện, hai bệnh nhân được đưa vào khu vực cách ly tuyệt đối hai lớp và chăm sóc theo đúng quy trình theo phác đồ của Bộ Y tế.

Đại diện bệnh viện cho biết khi điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, bệnh nhân có dấu hiệu hồi phục tốt. Hiện tại, hai bệnh nhân khỏe, ăn uống được.

Báo cáo mới nhất từ Bộ Y tế cho hay, tính đến 23/1, Trung Quốc ghi nhận 541 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona, 17 người đã tử vong.

Tại Việt Nam, đã có 5 ca bệnh nghi ngờ.

Để phòng tránh bệnh, Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với người đang bị viêm phổi cấp/viêm đường hô hấp cấp, thường xuyên rửa tay sạch. Trong trường hợp bắt buộc tiếp xúc với người có ho, hắt hơi nên đứng/ngồi song song thay vì đối diện và khoảng cách tối thiểu là 2m.

tphcm phat hien 2 nguoi trung quoc nhiem virus corona Bộ Y tế: Virus corona có thể "tràn" vào Việt Nam dịp Tết Nguyên đán 2020

Theo nhận định của Bộ Y tế, trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới ở Vũ Hán (Trung ...

tphcm phat hien 2 nguoi trung quoc nhiem virus corona Người thứ 9 tử vong vì viêm phổi lạ do virus corona ở Trung Quốc

Giới chức Trung Quốc cho biết đã ghi nhận trường hợp thứ 9 tử vong do nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi lạ ở ...

tphcm phat hien 2 nguoi trung quoc nhiem virus corona Mỹ xác định trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona từ Trung Quốc

Mỹ vừa phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona là người đàn ông sống ở hạt Snohomish, bang Washington, độ tuổi ngoài 30.

Truyền hình