Trang chủ Việt Nam hôm nay
06:43 | 15/11/2023 GMT+7

Việt Nam, Bồ Đào Nha sẽ mở cơ quan đại diện ngoại giao tại mỗi nước

aa
Bồ Đào Nha luôn coi trọng quan hệ song phương với Việt Nam và hợp tác trên các diễn đàn đa phương và Việt Nam luôn giữ vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Bồ Đào Nha, đặc biệt là hợp tác kinh tế. Thông qua hợp tác với Việt Nam, Bồ Đào Nha cũng có thể mở rộng quan hệ với các nước châu Á.
Cẩm nang "ba trong một" cho người sử dụng tiếng Bồ Đào Nha
Cộng đồng người Việt là cầu nối góp phần tăng cường, củng cố quan hệ Việt Nam - Bồ Đào Nha

Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Bồ Đào Nha Augusto Santos Silva với Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Việt Nam, Bồ Đào Nha sẽ mở cơ quan đại diện ngoại giao tại mỗi nước
Chủ tịch Quốc hội Bồ Đào Nha chào đón Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Ảnh: quochoi.vn

Phóng viên TTXVN đưa tin từ Lisbon cho biết, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Bồ Đào Nha, ngày 14/11, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Bồ Đào Nha Augusto Santos Silva. Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Augusto Santos Silva cho biết, tuy là đất nước nhỏ với 10 triệu dân, song Bồ Đào Nha là cửa ngõ thông thương ra thế giới, nằm ở trung tâm "tam giác" châu Âu, châu Phi và Mỹ Latinh. Việc Việt Nam tăng cường hợp tác với Bồ Đào Nha không chỉ hướng tới thị trường nước này mà nhìn rộng ra còn là cả thị trường châu Âu và châu Phi.

Nhằm tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, Chủ tịch Quốc hội Augusto Santos Silva đề nghị, hai bên tăng cường thúc đẩy giao lưu nhân dân, trong đó ưu tiên mở cơ quan đại diện ngoại giao ở mỗi nước. Chủ tịch Quốc hội Augusto Santos Silva nhấn mối quan hệ nghị viện là kênh hoạt động quan trọng. Bồ Đào Nha sẽ tiến hành bầu cử vào tháng 3/2024, tuy nhiên, sẽ không có sự thay đổi trong quan hệ với Việt Nam trên các diễn đàn đa phương. Chủ tịch Augusto Santos Silva cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ phát triển ngôn ngữ Bồ Đào Nha với việc thành lập Trung tâm Ngôn ngữ Bồ Đào Nha Camões tại trường Đại học Hà Nội vào năm 2016.

Về phần mình, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) cũng như các nước thành viên, trong đó có Bồ Đào Nha, vui mừng nhận thấy, thời gian qua, hai nước duy trì trao đổi đoàn các cấp, gặp gỡ, tiếp xúc tại các diễn đàn đa phương. Nổi bật là các chuyến thăm Bồ Đào Nha của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (10/2021), Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm (7/2023) và chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha (1/2023). Tháng 12.2022, Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Bồ Đào Nha đã có cuộc gặp trong khuôn khổ Cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU tại Bỉ.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội hoan nghênh Bồ Đào Nha đang nghiên cứu mở Cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam, khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện và hỗ trợ kế hoạch này nhằm tạo cầu nối vững chắc cho quan hệ song phương và tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cũng thông báo Việt Nam đang có kế hoạch mở Đại sứ quán tại Bồ Đào Nha trong thời gian tới, mong muốn chính phủ Bồ Đào Nha tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện.

Về quan hệ thương mại, đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ, khai thác tối đa các cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) để cải thiện kim ngạch thương mại, phấn đấu đạt 1 tỷ USD/năm thời gian tới. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bồ Đào Nha giúp thúc đẩy các nước EU còn lại sớm phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư Bồ Đào Nha hoạt động tại Việt Nam. Hiện hợp tác đầu tư giữa hai nước vẫn còn ở mức rất khiêm tốn so với tiềm năng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị Bồ Đào Nha ủng hộ và thúc đẩy Ủy ban châu Âu (EC) sớm gỡ bỏ "thẻ vàng IUU" đối với thủy sản Việt Nam, tính đến quyết tâm và nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các khuyến nghị của EC về phát triển nghề cá bền vững. Bồ Đào Nha tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt ổn định cuộc sống, hội nhập tốt và từ đó, đóng góp cho sự phát triển của hai nước và quan hệ Việt Nam - Bồ Đào Nha.

Để thúc đẩy quan hệ hợp tác nghị viện giữa Quốc hội hai nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị, hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao của Quốc hội, cấp Ủy ban, xem xét thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị để làm cầu nối trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp và hai nước Việt Nam - Bồ Đào Nha. Hai bên tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn liên nghị viện khu vực và thế giới.

Trước đó cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có cuộc gặp nguyên Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) Duarte Pacheco. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc mừng ông Pacheco đã đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch IPU, đánh giá cao vai trò quan trọng cũng như những đóng góp của ông Pacheco với IPU thời gian qua, đặc biệt là đồng hành cùng Quốc hội Việt Nam tham gia các hoạt động của IPU. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tin tưởng trên cương vị đại biểu Quốc hội Bồ Đào Nha, ông Pacheco sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng với việc thúc đẩy các hoạt động ngoại giao của liên minh nghị viện nói chung và với Việt Nam nói riêng.

Về phần mình, ông Duarte Pacheco bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam trong những lần ông tới thăm đất nước này, sự đón tiếp chu đáo và tổ chức thành công Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Hà Nội tháng 9 vừa qua. Ông Pacheco đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai nước, cho rằng hai bên cần cử các đoàn doanh nghiệp trực tiếp sang để tìm hiểu, gặp gỡ, tìm kiếm các cơ hội đầu tư tiềm năng; đồng thời cho biết ông luôn ủng hộ hết mình và trao đổi với tân Chủ tịch IPU, Chủ tịch Quốc hội Tanzania, Tiến sĩ Tulia Ackson nếu Việt Nam có nguyện vọng đăng cai tổ chức Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới.

Tối cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp thân mật ông Filipe Leite de Sousa, đại diện Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Bồ Đào Nha (WFVV). Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao việc WFVV đã tổ chức một số tập huấn, giao lưu có ý nghĩa. Võ cổ truyền Việt Nam truyền tải những thông điệp mang đậm dấu ấn riêng biệt của văn hoá Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế là "Nhân - Lễ - Nghĩa - Trí - Tín". Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị WFVV tổ chức thêm các hoạt động thu hút học viên tham gia, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước.

Là một kiến trúc sư nhưng ông Filipe Leite de Sousa có niềm đam mê đặc biệt với môn võ cổ truyền của Việt Nam. Ông đã luyện tập môn võ này từ năm 1976 và từ năm 1984, ông trở thành võ sư, dạy cho nhiều võ sinh. Ông Filipe Leite de Sousa khẳng định sẽ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai đất nước Bồ Đào Nha và Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh tỏa sáng tại Lễ hội Việt Nam ở Bồ Đào Nha Thành phố Hồ Chí Minh tỏa sáng tại Lễ hội Việt Nam ở Bồ Đào Nha
Lễ hội Việt Nam tại Porto (Bồ Đào Nha) diễn ra từ ngày 28-30/7 là sự kiện xúc tiến thương mại-đầu tư-du lịch và quảng bá văn hóa lớn nhất của Thành phố Hồ Chí Minh tại châu Âu trong năm nay.
Diễn đàn Hợp tác Kinh tế TP Hồ Chí Minh - Porto, nơi kết nối những nhu cầu giao thương Diễn đàn Hợp tác Kinh tế TP Hồ Chí Minh - Porto, nơi kết nối những nhu cầu giao thương
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Porto, Bồ Đào Nha, ngày 28/7, trên 100 đại biểu đại diện các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, Porto và các nước châu Âu lân cận, cùng các Tham tán kinh tế, thương mại của Việt Nam trong khu vực đã ngồi lại bên nhau tại Diễn đàn hợp tác Kinh tế giữa TP Hồ Chí Minh và Porto để cùng trao đổi, chia sẻ và tìm kiếm cơ hội giao thương và kết nối doanh nghiệp.

Theo Báo Tin tức

Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào

Ngày 8/7, tại huyện miền núi Anh Sơn (tỉnh Nghệ An), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào.
Ông Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội

Ông Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội

100% đại biểu có mặt đã biểu quyết tán thành bầu ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội Việt Nam.
Cộng đồng người Việt là cầu nối góp phần tăng cường, củng cố quan hệ Việt Nam - Bồ Đào Nha

Cộng đồng người Việt là cầu nối góp phần tăng cường, củng cố quan hệ Việt Nam - Bồ Đào Nha

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, tuy số lượng người Việt Nam tại Bồ Đào Nha không lớn, chỉ khoảng hơn 200 người, nhưng lại là một nguồn lực, một cầu nối quan trọng góp phần tăng cường, củng cố quan hệ giữa hai nước.

Các tin bài khác

Đôi giày cũ mòn giữa cái lạnh trời Âu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đôi giày cũ mòn giữa cái lạnh trời Âu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trước thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều người dùng mạng xã hội đã có những bài viết chia sẻ kỷ niệm với ông, đồng thời bày tỏ sự kính trọng, niềm tiếc thương vô hạn khi phải tiễn biệt một nhân cách lớn của dân tộc.
Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang

Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang

Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7 và 26/7), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.
Những hình ảnh gần gũi, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Những hình ảnh gần gũi, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Viết thư thăm hỏi cô giáo cũ; thăm lại trường xưa; mừng tuổi năm mới, bế cháu nhỏ trong đêm giao thừa ở Hồ Gươm; xuống đồng thị sát hạn mặn... là những hình ảnh bình dị, gần gũi, nghĩa tình của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.
BasicNeeds hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần

BasicNeeds hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3015/QĐ-UBND ngày 18/7/2024 phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ với tổng vốn dự án 36.000 USD, tương đương hơn 800 triệu đồng thực hiện dự án “Tăng cường năng lực hệ thống y tế về chăm sóc dựa vào cộng đồng để quản lý trầm cảm có hiệu quả tại tỉnh Thanh Hóa” do Tổ chức BasicNeeds tài trợ.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024: Thân dễ gặp trục trặc trong công việc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024: Thân dễ gặp trục trặc trong công việc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024 Thân dễ gặp trục trặc trong công việc, có thể không đảm bảo được tiến độ công việc như yêu cầu.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024 Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc. Con giáp này nhanh nhạy nắm bắt thị trường và không bỏ qua những dịp để thu lợi về tay. Bản mệnh có thể sẽ thu được lợi nhuận khá lớn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 20/7, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng, chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang trước việc Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần.
Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động