Ngày 25/11, đoàn Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV) do bà Poldi Sosa Schmidt, Chủ tịch Viện dẫn đầu đã đến tham quan tại một số địa điểm của Đồng Tháp. Đây là chuyến đi nhằm tìm hiểu lịch sử, văn hóa Đồng Tháp nhân dịp bà Poldi Sosa Schmidt sang thăm Việt Nam.
Sẽ tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc Sẽ tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc
Từ ngày 20/11, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc.
Việt Nam và Hoa Kỳ nỗ lực chung bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam Việt Nam và Hoa Kỳ nỗ lực chung bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam
Ngày 23/11 tại Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và Phát huy giá trị Di sản văn hóa (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) phối hợp tổ chức hội thảo “Việt Nam và Hoa Kỳ: Nỗ lực chung bảo tồn di sản văn hoá Việt Nam”.
Đoàn đến viếng, tham quan tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc.
Đoàn đến viếng, tham quan tại Khu di tích cụ Phó bảng Ngyễn Sinh Sắc.

Đoàn đã đến thăm Khu di tích cụ Phó bảng Ngyễn Sinh Sắc và làng hoa Sa Đéc. Tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, đoàn thắp hương tại Đền thờ và nghe thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp của Cụ, tham quan không gian văn hóa làng Hòa An xưa. Sau đó, đoàn đã đi thăm khu di tích Ấp Bắc, Tiền Giang để ôn lại lịch sử của chiến thắng Ấp Bắc hào hùng của dân tộc.

Thông qua chuyến tham quan lần này, đoàn hiểu thêm vị về lịch sử, văn hoá và con người Đồng Tháp. Đó là nền tảng để Viện có thể quảng bá về đất nước, văn hoá, con người Đồng Tháp nói riêng và Việt Nam nói chung đến bạn bè Argentina. Qua đó nâng cao hiểu biết lẫn nhau giữa 2 dân tộc.

Bà Poldi và con gái được mời làm Hội viên danh dự của Câu lạc bộ “Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu”.
Bà Poldi và con gái được mời làm Hội viên danh dự của Câu lạc bộ “Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu”.

Ôn lại kỷ niệm lần đầu tiên gặp bà Poldi tới Việt Nam là tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần đầu tiên của TW Hội Phụ nữ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước chia sẻ: "Bà Poldi là người bạn lớn của Việt Nam.

Trong chiến tranh, bà đã tham gia nhiều phong trào phản chiến cả ở Anh và Argentina. Khi hoà bình, bà đã thành lập Viện Văn hoá Argentina - Việt Nam để thực hiện các chương trình trao đổi văn hoá, đưa các thông tin chính thống về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đến với nhân dân Argentina, để nhân dân Argentina được hiểu hơn về cuộc sống và nhân dân Việt Nam. Đây là người bạn rất trân quý của nhân dân Việt Nam".

Chuyến tham quan góp phần giúp đoàn Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam hiểu thêm vị về lịch sử, văn hoá và con người Đồng Tháp.
Chuyến tham quan góp phần giúp đoàn Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam hiểu thêm vị về lịch sử, văn hoá và con người Đồng Tháp.

Tại cuộc làm việc, bà Poldi cũng đã trao đổi một số định hướng và khả năng hợp tác của Viện với Hội Phụ nữ trong các chương trình nghiên cứu, trao đổi học giả về bình đẳng giới cho phụ nữ.

Nhân dịp này, Đoàn đến thăm và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh để bàn về các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập ngoại giao Việt Nam - Argentina (25/10/1973-25/10/2023).

Sinh viên Australia ấn tượng sâu sắc về văn hóa Việt Nam Sinh viên Australia ấn tượng sâu sắc về văn hóa Việt Nam
Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam
In bài viết

Truyền hình