Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:18 | 29/10/2022 GMT+7

Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam

aa
Ngày 28/10, Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV) và Đại sứ quán Việt Nam tại Buenos Aires đã phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập.
Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đôNhiều hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Khánh Hòa kỷ niệm 15 năm thành lậpHội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Khánh Hòa kỷ niệm 15 năm thành lập
Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam Dương Quốc Thanh phát biểu tại lễ kỷ niệm (Ảnh: Hoài Nam-P/v TTXVN tại Argentina).

Theo phóng viên TTXVN tại Argentina, Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV) và Đại sứ quán Việt Nam tại Buenos Aires ngày 28/10 đã phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập ICAV (18/12/1997 - 18/12/2022) với sự tham gia của đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, đông đảo các thành viên của ICAV và cơ quan đại diện Việt Nam tại Buenos Aires. Bà Patricia Abarzúa, Chủ tịch Viện Văn hóa Chile - Việt Nam cũng tham dự và chia vui nhân ngày kỷ niệm này.

Chú thích ảnh
Chủ tịch ICAV Poldi Sosa phát biểu tại lễ kỷ niệm (Ảnh: Hoài Nam-P/v TTXVN tại Argentina).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch ICAV Poldi María Sosa đã điểm lại những hoạt động đa dạng của ICAV trong suốt hơn hai thập kỷ qua, từ triển lãm ảnh và hội họa, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực cho tới các buổi nói chuyện và chiếu phim về Việt Nam tại nhiều địa phương, nhân dịp các ngày lễ lớn của Việt Nam nhằm quảng bá lịch sử, văn hóa và thành tựu công cuộc đổi mới của Việt Nam, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc.

Bà Poldi Sosa cũng chia sẻ những tình cảm sâu đậm của nhiều người dân Argentina đối với Việt Nam trong những năm tháng khó khăn nhất của cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc trước đây, cũng như quá trình xây dựng đất nước và phát triển kinh tế ngày nay. ICAV cũng đã tổ chức nhiều đoàn du lịch, với sự tham gia của giảng viên đại học, bác sỹ, kỹ sư, nghệ sỹ và những người ngưỡng mộ Việt Nam, để từ đó có thêm nhiều người hiểu biết và trải nghiệm thực tiễn hơn về công cuộc đổi mới, về văn hóa truyền thống đa dạng, cũng như đất nước và con người Việt Nam mến khách.

Chú thích ảnh
Đại sứ Dương Quốc Thanh trao tặng bằng khen của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cho lãnh đạo ICAV (Ảnh: Hoài Nam-P/v TTXVN tại Argentina).

Chủ tịch ICAV khẳng định, thông qua những trải nghiệm thực tế ngay tại Việt Nam, nhiều người Argentina ngày càng yêu mến dải đất hình chữ S hơn và dần trở thành những thành viên tích cực của ICAV, tham gia các hoạt động giao lưu và quảng bá, góp phần mở rộng sự hiểu biết và kết nối giữa hai dân tộc.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam Dương Quốc Thanh đã chúc mừng ICAV trong 25 năm qua đã vượt qua khó khăn, đặc biệt là giai đoạn dịch COVID-19 hoành hành, có những hình thức hoạt động phong phú, hiệu quả, luôn khẳng định vai trò cầu nối, góp phần làm sâu sắc mối quan hệ truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Argentina. Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng rằng ICAV sẽ phát huy truyền thống hoạt động tích cực, tiếp tục đưa ra nhiều hơn nữa những sáng kiến thiết thực nhằm thúc đẩy các hoạt động giao lưu và quảng bá về Việt Nam tại Argentina, cũng như thu hút thêm nhiều thành viên, nhất là giới trẻ tham gia hoạt động hơn nữa.

Chú thích ảnh
Đại sứ Dương Quốc Thanh và các thành viên ICAV tại lễ kỷ niệm (Ảnh: Hoài Nam-P/v TTXVN tại Argentina).

Nhân dịp này, Đại sứ Dương Quốc Thanh đã trao bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cho ICAV để ghi nhận những đóng góp của Viện đối với Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh đây là minh chứng rõ nhất về những đóng góp của ICAV và cá nhân Chủ tịch Poldi Sosa trong các hoạt động hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina trong công tác tuyên truyền, ngoại giao văn hóa tại Argentina; tăng cường kết nối, gắn kết hai dân tộc.

Trong không khí hữu nghị và đầm ấm gia đình, những người tham dự cuộc gặp đã thưởng thức một số tiết mục văn hóa và một số món ăn đặc sắc trong ẩm thực Việt Nam và Argentina.

Giao lưu văn hóa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam Giao lưu văn hóa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam
Lễ hội văn hóa đèn lồng Hàn Quốc-Việt Nam khai mạc ngày 9/9 tại Hà Nội sẽ là sự kiện chính thức đầu tiên mở màn cho chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Moskva kỷ niệm 875 năm thành lập Moskva kỷ niệm 875 năm thành lập
Trong hai ngày 10 và 11/9, thủ đô Moskva của Nga tưng bừng kỷ niệm 875 năm thành lập. Đây là dịp để lãnh đạo và người dân bày tỏ tự hào về lịch sử thủ đô, cũng như những bước phát triển nhanh chóng của Moskva trong hàng chục năm qua.
Theo Báo Tin Tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Argentina: Cơ hội hợp tác mới trong kinh tế, công nghệ, giao lưu nhân dân

Việt Nam - Argentina: Cơ hội hợp tác mới trong kinh tế, công nghệ, giao lưu nhân dân

Ngày 02/12 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu châu Âu và châu Mỹ (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm khoa học quốc tế "Chính sách đối ngoại của Argentina và quan hệ Việt Nam - Argentina trong thời gian tới". Các đại biểu đã trao đổi về định hướng chính sách mới của Argentina, tiềm năng hợp tác song phương và những bước đi nhằm đưa quan hệ hai nước phát triển thực chất hơn trong thời gian tới.
Tờ La Nacion (Argentina): Việt Nam đối tác thương mại nông nghiệp chủ chốt

Tờ La Nacion (Argentina): Việt Nam đối tác thương mại nông nghiệp chủ chốt

Ngày 22/2, tờ La Nacion - nhật báo hàng đầu của Argentina đưa tin Việt Nam là nước nhập khẩu ngô và bột đậu tương số một của Argentina trong năm 2024, với hơn 6 triệu tấn ngô và 3,4 triệu tấn bột đậu tương.
Gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Argentina qua giao lưu nhân dân

Gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Argentina qua giao lưu nhân dân

Ngày 12/11 tại Hà Nội, ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã tiếp đoàn đại biểu Đảng Công lý Argentina (PJ) do ông Emilio Jose Ribera, Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng PJ, dẫn đầu nhân dịp đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Ngày 03/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV về công tác đối ngoại nhân dân tới các tổ chức thành viên ở Trung ương, trong đó làm rõ các yêu cầu mới đối với công tác này.
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.
Phát huy vai trò cầu nối của Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam

Phát huy vai trò cầu nối của Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) vừa tiếp Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam do ông Hoshino Hiroshi, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn cùng các thành viên của Hội.
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Chương trình đi bộ vì hòa bình năm 2026 với chủ đề "Những bước chân hòa bình" sẽ được tổ chức vào 6h30 ngày 07/4 tại đường Sư Vạn Hạnh, phường Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Sáng 4/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026, Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ nguồn cung xăng dầu, bất chấp những biến động phức tạp của thị trường năng lượng thế giới.
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Ngày 5/4 là Tết Thanh Minh. Thanh Minh vừa là tiết khí thứ năm trong 24 tiết khí, vừa là một trong bốn lễ hội truyền thống lớn của Trung Quốc (Tết Nguyên đán, Tết Thanh Minh, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung thu), mang ý nghĩa kép của tiết khí tự nhiên và lễ hội văn hóa.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động