Tàu ngầm Veliky Novgorod đã tham gia thực chiến các vụ phóng tên lửa hành trình Calibre vào các mục tiêu khác nhau của quân khủng bố ở Syria.
Pháo hạm Nga diệt mọi mục tiêu trên biển nằm trong tầm bắn Pháo hạm Nga diệt mọi mục tiêu trên biển nằm trong tầm bắn
Tuần dương Moskva lần đầu phóng tên lửa diệt hạm bất bại Vulkan Tuần dương Moskva lần đầu phóng tên lửa diệt hạm bất bại Vulkan

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Theo kế hoạch, khi tàu ngầm chuẩn bị khai hỏa tên lửa Calibre, trước tiên nó sẽ ở vị trí chìm dưới nước, bắn một khẩu salvo đã ở dưới nước. Khi cảnh báo chiến đấu được tuyên bố, chỉ huy của các khoang tương ứng báo cáo tình trạng sẵn sàng hạ thủy của họ và chỉ huy tàu chỉ đạo quy trình, hướng tàu ngầm đến hướng và độ sâu mong muốn.

Chỉ huy tàu ngầm Veliky Novgorod, Denis Sopin, giải thích trên chương trình Voennaya Acceptance rằng một đơn vị ngư lôi đã được bổ sung vào chính tên lửa, sẽ đưa nó lên khỏi mặt nước theo một lộ trình nhất định.

“Tàu ngầm này đã thực hiện 14 lần phóng tên lửa, các lần phóng được thực hiện trong một số lần phóng. Chúng tôi đang nói về sự thất bại của các cơ sở khủng bố ở Syria”, Denis Sopin nói.

Được biết, tàu ngầm Veliky Novgorod thuộc dự án 636 Varshavyanka được phương Tây gọi là "Hố đen giữa lòng đại dương" vì khả năng tàng hình và im lặng. Các tàu ngầm của dự án 636 sửa đổi có hiệu quả chiến đấu cao hơn (so với các dự án trước đó).

Video: Biên đội 5 tuần thám cơ Nga tập thả thủy lôi diệt tàu ngầm Video: Biên đội 5 tuần thám cơ Nga tập thả thủy lôi diệt tàu ngầm
Nga diễn tập bắn đạn thật ở Biển Đen với sự tham gia của tàu tên lửa Nga diễn tập bắn đạn thật ở Biển Đen với sự tham gia của tàu tên lửa
In bài viết

Truyền hình