Để đảm bảo an ninh của cuộc diễn tập, Hạm đội Biển Đen đã điều 20 tàu chiến làm nhiệm vụ phong tỏa một phần vùng biển này.
Nga phóng thử tên lửa phòng không nhanh gấp 4 lần sơ tốc đầu nòng của đạn AK Nga phóng thử tên lửa phòng không nhanh gấp 4 lần sơ tốc đầu nòng của đạn AK
Nga âm thầm phát triển hệ thống tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới với sức mạnh hủy diệt Nga âm thầm phát triển hệ thống tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới với sức mạnh hủy diệt

Trang Sputnik dẫn thông báo của hạm đội Biển Đen ngày 30/4 cho biết lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, tàu tuần dương tên lửa Moskva của Hạm đội Biển Đen – từng được trao tặng Huân chương Nakhimov - đã bắn thành công tên lửa Vulkan từ hệ thống tên lửa chính Basalt. Quả tên lửa đã bay trúng mục tiêu ở khoảng cách 30 km.

Nguồn: Sputnik

Để đảm bảo an ninh của cuộc diễn tập, Hạm đội Biển Đen đã điều 20 tàu chiến làm nhiệm vụ phong tỏa một phần vùng biển này.

Được biết, tên lửa Vulkan được đưa vào phiên chế vào khoảng thập niên 1980. Mặc dù đã “già” nhưng Vulkan vẫn được giới chuyên gia đánh giá là bất bại, khiến hải quân nhiều quốc gia phải khiếp sợ.

Đây là loại tên lửa có nhiều tính năng được cải tiến, với tốc độ siêu thanh Mach 2,8, tầm bắn ước tính 700 km và có thể mang đầu đạn hạt nhân 350 kiloton.

Với tốc độ hành trình trên 600 m/s và trên 1.000 m/s khi tới gần mục tiêu, tên lửa diệt hạm Vulkan vượt trội hơn so với tên lửa Harpoon và Tomahawk của Mỹ.

Lầu Năm Góc tuyên bố bắt đầu triển khai các tên tên lửa đạn đạo có khả năng bắn tới Nga Lầu Năm Góc tuyên bố bắt đầu triển khai các tên tên lửa đạn đạo có khả năng bắn tới Nga
Hệ thống Pantsir-S của Syria diệt gọn 12 tên lửa Israel trong tích tắc Hệ thống Pantsir-S của Syria diệt gọn 12 tên lửa Israel trong tích tắc
In bài viết

Truyền hình