Đại sứ tại Maroc kiêm nhiệm Côte d’Ivoire Đặng Thị Thu Hà đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Tổng thống Côte d’Ivoire Alassane Ouattara. Buổi lễ đã được tổ chức trang trọng tại Phủ Tổng thống với sự có mặt của Bộ trưởng Ngoại giao cùng các quan chức cấp cao của Côte d’Ivoire.
Truyền thông Mỹ đánh giá tích cực về triển vọng kinh tế vĩ mô của Việt Nam Truyền thông Mỹ đánh giá tích cực về triển vọng kinh tế vĩ mô của Việt Nam
Mới đây, trang Seeking Alpha (Mỹ) đã đăng bài viết cho rằng Việt Nam có triển vọng kinh tế vĩ mô tươi sáng với nhu cầu tiêu dùng nội địa mạnh, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và duy trì thặng dư trong cán cân thương mại với các nước khác.
UNCTAD đánh giá cao khuôn khổ chính sách và thiết chế của Việt Nam UNCTAD đánh giá cao khuôn khổ chính sách và thiết chế của Việt Nam
Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn đã có buổi làm việc với bà Rebeca Grynspan - Tổng Thư ký UNCTAD.
Chú thích ảnh
Tổng thống Côte d’Ivoire Alassane Ouattara (Ảnh: THX/TTXVN).

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, tại buổi tiếp xúc thân mật sau Lễ trình Quốc thư, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đã chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Tổng thống Alassane Ouattara và chúc mừng những thành tựu mà Tổng thống và nhân dân Côte d’Ivoire đã đạt được trong sự nghiệp phát triển đất nước thời gian qua. Đại sứ khẳng định Côte d’Ivoire và Việt Nam có quan hệ truyền thống lâu đời, Côte d’Ivoire là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam tại khu vực châu Phi và Việt Nam luôn mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Côte d’Ivoire trên mọi lĩnh vực.

Tổng thống Alassane Ouattara cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ông đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, khẳng định Việt Nam luôn là hình mẫu đối với Côte d’Ivoire và mong muốn Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp để giúp Côte d’Ivoire đảm bảo an ninh lương thực bền vững. Ông đồng thời kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam sang xây dựng nhà máy chế biến hạt điều, ca-cao tại Côte d’Ivoire... Tổng thống chúc mừng và tin tưởng Đại sứ Đặng Thị Thu Hà sẽ là cầu nối đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Trước đó, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đã trình bản sao Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Bộ trưởng Ngoại giao, Hội nhập châu Phi và Cộng đồng người Côte d’Ivoire ở nước ngoài Kandia Kamissoko Camara, gặp gỡ và làm việc với Vụ trưởng Lễ tân Ypolite Yéboué và Vụ trưởng Vụ châu Á Thái Bình Dương và châu Đại Dương Saha Michel. Hai bên đã trao đổi những biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương thời gian tới, thống nhất sẽ thúc đẩy để tổ chức chuyến thăm của Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Côte d’Ivoire tới Việt Nam cũng như tổ chức họp tham vấn chính trị giữa hai nước trong năm 2023.

Côte d’Ivoire là quốc gia nằm ở khu vực Tây Phi với dân số gần 30 triệu người. Trao đổi thương mại giữa Côte d’Ivoire với Việt Nam khoảng trên 1 tỷ USD/năm. Việt Nam nhập khẩu hạt điều, bông, một số loại nguyên liệu và xuất khẩu gạo, các mặt hàng tiêu dùng… sang Côte d’Ivoire.

Quảng bá thành tựu đổi mới của Việt Nam Quảng bá thành tựu đổi mới của Việt Nam
Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) và Đại sứ quán Việt Nam tại Buenos Aires ngày 28/10 đã phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập ICAV. Bà Patricia Abarzua, Chủ tịch Viện Văn hóa Chile-Việt Nam cũng tham dự và chia vui nhân ngày kỷ niệm này.
Campuchia đánh giá cao đóng góp của Việt Nam cho Năm ASEAN 2022 Campuchia đánh giá cao đóng góp của Việt Nam cho Năm ASEAN 2022
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth đã đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình