Tổng thống Rahmon đã tổ chức một cuộc biểu dương lực lượng với 2.000 lính đặc nhiệm tại huyện Davoz thuộc tỉnh Gorno, đối diện với Badakhshan của Afghanistan.
Taliban cảnh báo Hoa Kỳ nếu tiếp tục xâm phạm không phận Afghanistan sẽ phải lĩnh Taliban cảnh báo Hoa Kỳ nếu tiếp tục xâm phạm không phận Afghanistan sẽ phải lĩnh "hậu quả"
Taliban liên tục bị tấn công ngay tại Afghanistan, chưa lực lượng nào nhận trách nhiệm Taliban liên tục bị tấn công ngay tại Afghanistan, chưa lực lượng nào nhận trách nhiệm

Nguồn: Internet

Taliban mới đây đã đưa hàng nghìn tay súng tới tỉnh Takhar giáp biên giới Tajikistan, cùng với đó là việc trao quyền kiểm soát 5 huyện biên giới thuộc tỉnh Badakhshan cho Jamaat Ansarullah - một nhóm khủng bố người Tajikistan. Theo người phát ngôn Taliban, đây là việc làm cần thiết nhằm ngăn chặn các mối đe dọa an ninh.

Phản ứng lại, Tổng thống Tajikistan Rahmon đã tổ chức một cuộc biểu dương lực lượng với 2.000 lính đặc nhiệm tại huyện Davoz thuộc tỉnh Gorno - khu vực đối diện với Badakhshan của Afghanistan.

Tajikistan biểu dương lực lượng 'khủng' chưa từng có
Tajikistan biểu dương lực lượng 'khủng' chưa từng có

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 26/9, quyền phó Thủ tướng Chính phủ Afghanistan do Taliban thành lập, Abdul Ghani Baradar tuyên bố, Tajikistan đang can thiệp vào công việc nội bộ của Afghanistan.

Phát biểu trên kênh truyền hình Al Jazeera, phó thủ lĩnh của Taliban - Abdul Ghani Baradar tuyên bố, mỗi một hành động can thiệp của nước láng giềng sẽ có phản ứng của Afghanistan.

Hồi đầu tháng 9, Tổng thống Tajikistan cũng từng đề cập tới việc thiết lập ‘vành đai an ninh’ xung quanh Afghanistan nhằm ngăn chặn khả năng các nhóm khủng bố mở rộng hoạt động. Ông Emomali Rahmon đưa ra tuyên bố này tại cuộc họp Thượng đỉnh chung của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể tập trung bàn vấn đề Afghanistan.

Phe kháng chiến bất ngờ phản công gần biên giới Tajikistan Phe kháng chiến bất ngờ phản công gần biên giới Tajikistan
Taliban và lực lượng kháng chiến Panjshir lại bùng bổ giao tranh Taliban và lực lượng kháng chiến Panjshir lại bùng bổ giao tranh
In bài viết

Truyền hình