Cuộc tập trận diễn ra ngày 12/11 gần thành phố Grodno của Belarus, là một phần của các cuộc tập trận chung giữa Nga và Belarus được tổ chức gần biên giới Liên minh châu Âu.
Nga tức tốc điều 2 máy bay ném bom sang Belarus Nga tức tốc điều 2 máy bay ném bom sang Belarus
Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga diễn tập quy mô lớn Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga diễn tập quy mô lớn

Nguồn: RT

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, khoảng 250 lính dù Nga đã tham gia các cuộc tập trận nhanh ở Belarus. Sau cuộc tập trận, nhóm lính dù đang trở về Nga từ Grodno.

Được biết, trước đó vài ngày, hai máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 của Nga đã bay qua không phận Belarus trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở khu vực biên giới với Ba Lan.

Trong khi quân đội Nga gọi đây là một hoạt động thường lệ, thì Phó Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Dmitry Polyanskiy nói với các phóng viên ở New York rằng cuộc tuần tra là "phản ứng đối với sự hiện diện quân sự ngày càng tăng ở biên giới Ba Lan-Belarus".

Ba Lan đã triển khai khoảng 15.000 binh sỹ đến biên giới giữa nước này và Belarus, dựng hàng rào thép gai và cho xây dựng một bức tường ở khu vực này để ngăn chặn cuộc khủng hoảng di cư mà Liên minh châu Âu (EU), Hoa Kỳ và NATO cáo buộc do Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko dàn dựng để gây sức ép với EU. Tuy nhiên, Minsk đã bác bỏ cáo buộc này.

Hải quân Nga liên tiếp dùng tên lửa diễn tập Hải quân Nga liên tiếp dùng tên lửa diễn tập
Ba Lan tức tốc triển khai 10.000 binh lính tới biên giới Belarus Ba Lan tức tốc triển khai 10.000 binh lính tới biên giới Belarus
In bài viết

Truyền hình