Trong vòng 24h, Israel cho biết họ đã phải hứng chịu tổng cộng 430 tên lửa phóng từ Dải Gaza vào lãnh thổ nước này.
Trai Hà thành bỏ nghề giáo viên, bén duyên với cá... tên lửa Tổng thống Trump "vừa đấm vừa xoa" giữa lúc Triều Tiên phóng tiếp tên lửa Bị Mỹ o ép, Triều Tiên sẽ phóng tiếp tên lửa "khủng"?

Kênh RT (Ruptly) của Nga vừa công bố đoạn video khoảng 430 quả tên lửa của lực lượng Hamas và các nhóm vũ trang ở Gaza bắn vào lãnh thổ Israel hôm 4/5.

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã xác nhận vụ việc này trên Twitter và cho biết sau đó không kích vẫn diễn ra.

“IDF đã tấn công 60 mục tiêu trong đêm và khoảng 200 mục tiêu kể từ khi căng thẳng bắt đầu leo thang. Không kích ở Gaza vẫn đang diễn ra”, thông báo viết.

Căng thẳng ở Dải Gaza bắt đầu bùng phát từ sáng sớm ngày 4/5 khi IDF nói rằng họ đã bắn hạ hàng chục tên lửa phóng từ khu vực trên vào khu dân cư sinh sống. Các tên lửa từ Gaza đã nhằm vào các khu dân cư ở Eshkol, Ashkelon và một số thành phố nằm sát Dải Gaza.

Giới chức Israel khẳng định họ đã đánh chặn được một số lượng lớn tên lửa nhằm vào phía nam nước này.

Các vụ phóng tên lửa diễn ra một ngày sau khi hai binh sĩ Israel bị trúng đạn và bị thương khi đang đi tuần tra dọc biên giới ở Gaza. Đáp trả vụ tấn công này, không quân Israel đã đánh bom ít nhất 5 khu vực của Hamas, làm hai thành viên của tổ chức này thiệt mạng.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng đã lên án gay gắt Israel vì không kích một tòa nhà ở Dải Gaza nơi đặt văn phòng của thông tấn xã Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu hôm 4/5.

"Chúng tôi lên án mạnh mẽ cuộc tấn công của Israel chống lại văn phòng của Cơ quan Anadolu ở Gaza," Erdogan đăng trên Twitter.

video israel rung chuyen vi bi na 430 qua ten lua tu dai gaza Triều Tiên lại phóng tên lửa, quân đội Mỹ - Hàn "bừng tỉnh"

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn thử một vài quả tên lửa tầm ngắn, từ một vị trí ...

video israel rung chuyen vi bi na 430 qua ten lua tu dai gaza Tận thấy "sát thủ diệt hạm" phóng từ Su-30 huỷ diệt mục tiêu cách 300km

Tiêm kích Su-30MKI của không quân Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa BrahMos-A đánh trúng mục tiêu mô phỏng tàu chiến ở vịnh Bengal, ...

video israel rung chuyen vi bi na 430 qua ten lua tu dai gaza Video: Mỹ phóng siêu tên lửa mạnh gấp 31 lần bom nguyên tử

Mỹ vừa cho phóng thử nghiệm một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có tên Minuteman III, được trang bị khả năng gắn đầu ...

video israel rung chuyen vi bi na 430 qua ten lua tu dai gaza Trung Quốc khoe tên lửa siêu thanh "xuyên thủng nước Mỹ"

Trung Quốc tuyên bố đã thử thành công tên lửa siêu thanh tầm xa được cho là có khả năng xuyên thủng mọi hệ thống ...

In bài viết

Truyền hình