Tiêm kích Su-30MKI của không quân Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa BrahMos-A đánh trúng mục tiêu mô phỏng tàu chiến ở vịnh Bengal, cách địa điểm phóng gần 300km. 
Video: Mỹ phóng siêu tên lửa mạnh gấp 31 lần bom nguyên tử Trung Quốc khoe tên lửa siêu thanh "xuyên thủng nước Mỹ" Video: S-300 của Nga phóng hàng loạt tên lửa "gầm rú" bầu trời Mối đe dọa mới: Tên lửa lớn nhất TG của Trung Quốc "chấp" 3.000 đầu đạn hạt nhân Mỹ-Nga

Một đoạn video mới được công bố cho thấy hình ảnh tiêm kích Su-30MKI của không quân Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa BrahMos-A đánh trúng mục tiêu mô phỏng tàu chiến ở vịnh Bengal, cách địa điểm phóng gần 300km.

Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ công bố, tên lửa BrahMos có tốc độ tối đa 3.700 km/giờ, gấp 3 lần âm thanh, được coi là một trong những "sát thủ diệt hạm" nhanh nhất thế giới.

Tên lửa BrahMos sử dụng đầu đạn nặng 200-300 kg, hệ thống dẫn đường quán tính và radar chủ động, cũng như hiệu chỉnh đường bay bằng hệ thống định vị vệ tinh GLONASS/IRNSS.

Trước đó, chiếc Su-30MKI đầu tiên do Nga chế tạo được biên chế vào đơn vị của Không quân Ấn Độ vào năm 2002, trong khi chiếc Su-30MKI đầu tiên do Ấn Độ lắp ráp chế tạo đi vào hoạt động trong IAF vào năm 2004.Năm 2007, IAF đặt mua thêm 40 Su-30MKI chiếc bổ sung.

Có khả năng mang vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí do Ấn Độ tự chế tạo, máy bay tiêm kích này còn kết hợp với các hệ thống khác nhau của Ấn Độ.Su-30MKI còn sử dụng các hệ thống phụ của Pháp và Israel.

Biến thể MKI là một mẫu máy bay tiêm kích tiên tiến hơn biến thể MK và K, MKI là máy bay chiến đấu thế hệ 4.5.Do các tính năng và các thành phần tương tự, Su-30MKI thường được coi là một biến thể của Sukhoi Su-35 được đặt làm theo yêu cầu của Ấn Độ.

Mối đe dọa mới: Tên lửa lớn nhất TG của Trung Quốc "chấp" 3.000 đầu đạn hạt nhân Mỹ-Nga

Theo dự đoán, từ những năm 2020, PLA sẽ có nhiều tiềm năng chế tạo các loại ICBM có thể đối chọi hoặc vượt qua ...

Tên lửa phòng không Hàn Quốc "thừa thắng xông lên" sau thắng lợi vang dội trước Nga

Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tầm thấp Hybrid Biho do Công ty Hanwha Techwin của Hàn Quốc chế tạo vừa gây tiếng ...

Mưa tên lửa Tomahawk Mỹ chờ ụp xuống Syria: Bàn tay hòa bình bỗng thành nắm đấm?

Nếu lò lửa Syria nguội lạnh, những hợp đồng vũ khí hàng tỷ USD ở Cận Đông hay đơn giản là các hợp đồng cung ...

F-15 Israel gặp khẩn nguy, không phải do tên lửa Syria bắn: Mất lực lượng trong nhiều tuần

Jerusalem Post đưa tin một máy bay tiêm kích F-15 của Không quân Israel đã rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm khi đang ...

Truyền hình