Trung Quốc tuyên bố đã thử thành công tên lửa siêu thanh tầm xa được cho là có khả năng xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ của Mỹ.
Video: S-300 của Nga phóng hàng loạt tên lửa "gầm rú" bầu trời Mối đe dọa mới: Tên lửa lớn nhất TG của Trung Quốc "chấp" 3.000 đầu đạn hạt nhân Mỹ-Nga Tên lửa phòng không Hàn Quốc "thừa thắng xông lên" sau thắng lợi vang dội trước Nga

Nhiều hình ảnh và thông tin về mẫu tên lửa siêu thanh tầm xa có tên Jia Geng No 1 của Trung Quốc vừa bị rò rỉ.

Theo đó, loại tên lửa này được Trung Quốc mệnh danh là có thể "xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ của Mỹ" sở hữu kích thước chiều dài 8,7 mét, nặng gần 4 tấn và đạt tốc độ tối đa tới 18.521 km/giờ.

Tên lửa được cho là được tích hợp động cơ phản lực luồng tĩnh siêu âm (scramjet). Đây là động cơ phản lực hút không khí, cho phép dòng không khí chạy qua động cơ với tốc độ cao hơn tốc độ âm thanh.

trung quoc khoe ten lua sieu thanh xuyen thung nuoc my

Mẫu tên lửa Trung Quốc được cho là đủ sức xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ Mỹ.

Được biết, Trung Quốc tuyên bố đã phóng thử tên lửa thành công tại “một sa mạc ở phía tây bắc đất nước”.

Trung Quốc coi trọng việc phát triển tên lửa đến mức vào năm năm 2015, Chủ tịch Tập Cận Bình đã nâng vị thế của lực lượng tên lửa lên ngang hàng với các quân chủng khác thuộc quân đội nước này như Lục quân, Hải quân hay Không quân.

Mưa tên lửa Tomahawk Mỹ chờ ụp xuống Syria: Bàn tay hòa bình bỗng thành nắm đấm?

Nếu lò lửa Syria nguội lạnh, những hợp đồng vũ khí hàng tỷ USD ở Cận Đông hay đơn giản là các hợp đồng cung ...

trung quoc khoe ten lua sieu thanh xuyen thung nuoc my Chuyên gia Mỹ: TQ đã chuẩn bị lượng lớn tên lửa, có thể phong tỏa toàn diện Đài Loan bất cứ lúc nào

Ngoài ra, ông này còn cho rằng, Bắc Kinh chỉ cần dùng hàng chục nghìn quả thủy lôi hiện đại cũng có thể hoàn thành ...

trung quoc khoe ten lua sieu thanh xuyen thung nuoc my Đây sẽ là tên lửa khủng khiếp nhất được Mỹ tung ra đầu tiên sau khi rút khỏi INF?

Lục quân Mỹ đã tiến hành thảo luận với các công ty quốc phòng về những điều chỉnh nhằm tăng tầm bắn của tên lửa.

trung quoc khoe ten lua sieu thanh xuyen thung nuoc my Nga sẽ xuất khẩu tên lửa tầm bắn trên 300 km khi không còn Hiệp ước INF?

Sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước hạn chế vũ khí tấn công hạt nhân tầm trung - INF thì dự báo Hiệp ước kiểm ...

Truyền hình