Tiêm kích của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã suýt bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa phòng không của Khordad-3 của Iran vừa được Vệ binh Cách mạng Hồi giáo bố trí trong khu vực.    
Khoảnh khắc các căn cứ quân sự của Syria bị không kích nghi do Israel Khoảnh khắc các căn cứ quân sự của Syria bị không kích nghi do Israel
Video: F-16 của Bỉ áp sát biên giới Nga được tiêm kích Su-27 giám sát Video: F-16 của Bỉ áp sát biên giới Nga được tiêm kích Su-27 giám sát

Các hệ thống phòng không Iran được báo cáo suýt nữa đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga hoạt động trên bầu trời Syria.

Thông tin ban đầu, máy bay quân sự Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim chỉ vài phút trước khi diễn ra cuộc tấn công nhằm vào ngoại ô thủ đô Damascus.

3000 may bay nga

Máy bay chiến đấu Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim chỉ vài phút trước khi diễn ra cuộc tấn công của Israel. Ảnh: Avia-pro

Theo Breaking Defense, trong khi áp sát nhằm ép máy bay chiến đấu của Israel ra khỏi biên giới Syria, tiêm kích của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã suýt bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa phòng không của Khordad-3 của Iran vừa được Vệ binh Cách mạng Hồi giáo bố trí trong khu vực.

"Cần lưu ý rằng Israel yêu cầu Nga giải quyết vấn đề này với Iran, nhưng thay vì đưa ra giải pháp trực tiếp cho vấn đề với Tehran trong sự cố vừa qua, Moskva đã quyết định sử dụng máy bay chiến đấu của mình để gây sức ép lên tiêm kích Israel đang tiến hành cuộc không kích chống lại lực lượng thân Iran ở Damascus", báo cáo từ trang Lenta.ru của Nga nêu rõ.

Được biết, thời gian gần đây, đã có thông tin về việc Iran chủ động đưa những hệ thống tên lửa phòng không tầm trung và tầm xa của mình tới Syria để tăng cường bảo vệ các cơ sở quân sự trước đòn không kích của máy bay chiến đấu Israel.

Tuy nhiên, trong khi các tổ hợp phòng không của Iran chỉ vừa bước vào trực chiến, chưa đối đầu với Không quân Israel một lần nào thì đã suýt nữa xảy ra tình huống đụng độ với chiến đấu cơ Nga.

Màn bám đuổi nghẹt thở giữa tiêm kích NATO và chiến đấu cơ Nga trên biển Barents Màn bám đuổi nghẹt thở giữa tiêm kích NATO và chiến đấu cơ Nga trên biển Barents
Clip hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Syria bị Israel hủy diệt trong Clip hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Syria bị Israel hủy diệt trong "chớp mắt"

In bài viết

Truyền hình