Để đảm bảo sức khoẻ cho hành khách, chủ động phòng dịch do virus corona gây ra, một số hãng hàng không như Vietnam Airlines đang tiến hành nghiêm việc khử trùng các máy bay tới từ Trung Quốc.
video can canh qua trinh khu trung may bay phong dich virus corona Bí kíp giao dịch an toàn trong dịch virus Corona
video can canh qua trinh khu trung may bay phong dich virus corona Thế giới chung tay giúp Trung Quốc chống đại dịch virus Corona

Được biết, Vietnam Airlines đã tiến hành khử trùng tất cả tàu bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam. Các công đoạn khử trùng được tiến hành kỹ lưỡng, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn y tế nhằm phòng dịch virus corona hiệu quả.

Toàn bộ khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu chuẩn bị của tiếp viên... đều được khử trùng. Các vị trí được tập trung khử trùng nhất là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi…Các vị trí khác như mặt ghế, thảm, sàn hay bất cứ đâu hành khách có thể chạm tay vào cũng đều được chú trọng xử lý.

video can canh qua trinh khu trung may bay phong dich virus corona
Tập trung khử trùng các vị trí hành khách có nhiều tiếp xúc bằng tay

Dung dịch khử trùng tàu bay là Disinfection Spraying CH2200, được sử dụng theo quy định, tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng, đã được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách.

Sau khi hoàn tất công đoạn khử trùng khoảng 30 phút, máy bay có thể tiếp tục phục vụ hành khách. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh tàu bay theo quy trình thông thường vẫn được tiến hành đầy đủ.

video can canh qua trinh khu trung may bay phong dich virus corona
Công tác vệ sinh tàu bay theo quy trình thông thường vẫn được tiến hành

Ngoài việc khử trùng máy bay, tất cả các chuyến bay cũng như các hành khách có biểu hiện sức khoẻ bất thường cũng được thông báo nhà chức trách để phát hiện, xử lý kịp thời.

Trong quá trình bay, nhiệt độ khoang hành khách được điều chỉnh lên 26 độ C và duy trì suốt thời gian bay nhằm hạn chế điều kiện để virus corona tồn tại và phát triển (theo các chuyên gia, virus sẽ kém hoạt động nếu nhiệt độ cao quá 25 độ C).

Các quy định, khuyến cáo trong công tác kiểm soát dịch virus corona cũng được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho hành khách, tổ bay, tàu bay, phương tiện kỹ thuật, nhân viên khai thác mặt đất và cộng đồng.

video can canh qua trinh khu trung may bay phong dich virus corona Vì sao bệnh nhân nhiễm virus corona được miễn phí điều trị?

Theo quy định của Bộ Y tế, những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dịch tễ dương tính với virus corona sẽ được miễn ...

video can canh qua trinh khu trung may bay phong dich virus corona Phòng virus corona, người Việt Nam về từ Trung Quốc được cách ly như thế nào?

GS.TS Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, toàn bộ người đi từ Trung Quốc về sẽ được cách ly 14 ...

video can canh qua trinh khu trung may bay phong dich virus corona Bộ Công thương: Có thể sản xuất 30 triệu khẩu trang/ngày để phòng dịch virus corona

Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An cho biết năng lực sản xuất khẩu trang có thể lên tới 30 triệu chiếc/ngày trong bối cảnh ...

In bài viết

Truyền hình