Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:55 | 05/02/2020 GMT+7

Thế giới chung tay giúp Trung Quốc chống đại dịch virus Corona

aa
Trước tình hình đại dịch do virus Corona đang không ngừng gia tăng, các nước và các tổ chức quốc tế đang tích cực có những hoạt động hỗ trợ Trung Quốc trong việc chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus này gây ra.
unicef va cac nuoc tren the gioi chung tay giup trung quoc chong dai dich virus corona Nhiều trường ở Việt Nam và Trung Quốc giảng dạy, thi cử trực tuyến do học sinh nghỉ tránh virus Corona
unicef va cac nuoc tren the gioi chung tay giup trung quoc chong dai dich virus corona Khẩu trang đồng loạt cháy hàng tại các siêu thị Nhật Bản
unicef va cac nuoc tren the gioi chung tay giup trung quoc chong dai dich virus corona
Trung Quốc nhận vật tư y tế hỗ trợ của Liên minh châu Âu và các nước (Ảnh: Pnvnnuocngoai)

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa hỗ trợ Trung Quốc 6 tấn vật tư y tế ứng phó với dịch virus Corona. Bao gồm các thiết bị bảo hộ phòng dịch như khẩu trang phẫu thuật, khẩu trang hô hấp, quần áo bảo hộ dành cho nhân viên y tế.

UNICEF cũng đang liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chính quyền của Trung Quốc, Bộ Thương mại và Ủy ban Sức khỏe Quốc gia, WHO và các cơ quan Liên hợp quốc khác để theo dõi diễn biến và những việc cần triển khai khi tình hình khẩn cấp.

Giám đốc điều hành UNICEF Henrietta Fore cho biết: "Chúng tôi có thể chưa hiểu rõ về tác động của virus lên trẻ em và bao nhiêu trẻ có thể bị nhiễm bệnh nhưng chúng tôi biết rõ rằng giám sát chặt chẽ và ngăn ngừa là rất quan trọng. Tình hình đang gấp rút".

unicef va cac nuoc tren the gioi chung tay giup trung quoc chong dai dich virus corona
Thùng hàng hỗ trợ của UNICEF (Ảnh: Pnvnnuocngoai)

Người phát ngôn WHO Tarik Jasarevic cho biết, nhóm chuyên gia quốc tế do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dẫn đầu sẽ hỗ trợ chuyên môn, gồm dịch tễ học, phòng thí nghiệm, nghiên cứu và phát triển cho Trung Quốc.

unicef va cac nuoc tren the gioi chung tay giup trung quoc chong dai dich virus corona
Hàng viện trợ UNICEF về đến Trung Quốc (Ảnh: Pnvnnuocngoai)

Ngân hàng Thế giới (WB) kêu gọi các nước tăng cường các chương trình đẩy lùi đợt bùng phát virus Corona. Theo tuyên bố này, WB đang rà soát các nguồn lực tài chính và kỹ thuật có thể huy động nhanh để hỗ trợ các nước chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đối tác quốc tế để đẩy nhanh biện pháp ứng phó mang tầm quốc tế.

Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ Trung Quốc 12 tấn đồ bảo hộ y tế. Đức đã chuyển 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế tới thành phố Vũ Hán để hỗ trợ lực lượng chức năng nước này trong quá trình triển khai, ứng phó với chủng mới virus corona ở vùng tâm dịch.

Ai Cập cũng cung cấp cho Trung Quốc 10 tấn thiết bị, vật tư và dụng cụ y tế dự phòng nhằm giúp Bắc Kinh đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Đợt vận chuyển thiết bị y tế này là "một phần của hoạt động hỗ trợ từ Ai Cập dành cho nhân dân Trung Quốc mà hai nước vốn có mối quan hệ sâu sắc và bền chặt.

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tiên chung tay chống dịch với Trung Quốc, sớm đưa ra quyết định cung cấp hàng cứu trợ cho Trung Quốc nhằm giúp nước láng giềng đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra.

Người dân Nhật Bản đã quyên góp 1 triệu khẩu trang và chuyển tới thành phố Thành Đô để đưa tới Vũ Hán. Hãng xe Toyota hỗ trợ 10 triệu Nhân dân tệ (gần 1,4 triệu USD) thông qua Hội Chữ thập Đỏ Trung Quốc để mua các vật dụng y tế. Hãng dược phẩm Sumimoto toàn Nhật Bản hỗ trợ 1 triệu nhân dân tệ (gần 143 nghìn USD) để mua thuốc điều trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona.

unicef va cac nuoc tren the gioi chung tay giup trung quoc chong dai dich virus corona
Hàng viện trợ chống dịch đã về đến Vũ Hán (Ảnh: Pnvnnuocngoai)

Đảng và Nhà nước Việt Nam quyết định viện trợ bằng hàng hóa vật dụng y tế trị giá khoảng 0,5 triệu USD để chia sẻ với Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đang phải đối mặt với đại dịch do chủng mới virus Corona gây ra. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động viện trợ hàng hóa giá trị 100.000 USD và 7 tỉnh biên giới phía Bắc cũng có các hình thức phù hợp hỗ trợ giúp đỡ cho nhân dân Trung Quốc, nhất là các tỉnh ven biên giới hai nước.

Hàn Quốc đang có kế hoạch hỗ trợ thuốc men trị bệnh bao gồm khoảng hơn 2 triệu chiếc khẩu trang và các mặt hàng cứu trợ y tế khác, trong đó có 200.000 quần áo, kính bảo hộ cho nhân dân Trung Quốc đang đối phó với bệnh dịch viêm phổi do virus Corona.

Thông qua sự hỗ trợ của các nhà thuốc Vatican và các cộng đoàn Kitô giáo tại Ý, khoảng 600.000 - 700.000 khẩu trang đã được Vatican gửi đến Trung Quốc.

Ngoài ra, đáp lại lời kêu gọi trợ giúp của người dân Vũ Hán, những "ông lớn" công nghệ như Huawei, OPPO, Vivo, Nubia, Realme, TCL, Alibaba, Tencent và Meizu đã quyên góp hơn 30 triệu nhân dân tệ (100 tỷ đồng) để chống lại virus Corona.

unicef va cac nuoc tren the gioi chung tay giup trung quoc chong dai dich virus corona Hà Nội dừng các hoạt động ở phố đi bộ do dịch cúm virus corona

Nhằm hạn chế việc tập trung đông người, phòng tránh dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cộng đồng trước dịch cúm virus corona, Hà Nội ...

unicef va cac nuoc tren the gioi chung tay giup trung quoc chong dai dich virus corona Virus Corona có thể nằm trên nhiều vật dụng hàng ngày

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố thông tin, virus Corona có thể nằm trên tay nắm cửa, điện thoại di động, bàn ...

unicef va cac nuoc tren the gioi chung tay giup trung quoc chong dai dich virus corona Trung Quốc: Bé gái chào đời khỏe mạnh dù mẹ nhiễm virus corona

Một thai phụ Trung Quốc nhiễm virus corona đã sinh nở mẹ tròn con vuông. Bé gái khỏe mạnh, nặng hơn 3kg và có kết ...

unicef va cac nuoc tren the gioi chung tay giup trung quoc chong dai dich virus corona Thủ tướng: Không chủ quan nhưng không bi quan, hoang mang trước dịch virus corona

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng yêu cầu tuyệt ...

unicef va cac nuoc tren the gioi chung tay giup trung quoc chong dai dich virus corona Hà Nội dừng các hoạt động ở phố đi bộ do dịch cúm virus corona

Nhằm hạn chế việc tập trung đông người, phòng tránh dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cộng đồng trước dịch cúm virus corona, Hà Nội ...

unicef va cac nuoc tren the gioi chung tay giup trung quoc chong dai dich virus corona Chuyên gia Mỹ sang Trung Quốc hỗ trợ đối phó dịch virus corona

Trung Quốc đã đồng ý cho phép Mỹ cử chuyên gia tới nước này để hỗ trợ nghiên cứu và đối phó dịch bệnh do virus ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tập đoàn CEO ủng hộ 2 tỷ đồng cùng TP. Hà Nội chống dịch COVID-19

Tập đoàn CEO ủng hộ 2 tỷ đồng cùng TP. Hà Nội chống dịch COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội, Tập đoàn CEO đã trao tặng 2 tỷ đồng, góp sức cùng Thủ đô Hà Nội trong “cuộc chiến” đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.    
TP. HCM: Triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan khám chữa bệnh

TP. HCM: Triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan khám chữa bệnh

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở y tế đã thống nhất tập trung công tác phòng chóng dịch và đề nghị Giám đốc các cơ sở khám chữa bệnh triển khai thực hiện các nội dung đã đề ra.
Không muốn bỏ lại mèo cưng, cô gái quyết tâm ở lại tâm dịch Covid-19

Không muốn bỏ lại mèo cưng, cô gái quyết tâm ở lại tâm dịch Covid-19

Mới đây, tại Vũ Hán - vùng tâm dịch Covid-19 đã xảy ra trường hợp hi hữu: cô gái từ chối lên máy bay sơ tán trở về Canada vì không thể mang theo chú mèo cưng của mình.

Các tin bài khác

Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Giữa những tang thương, hoang tàn, đổ nát do ảnh hưởng của trận động đất ngày 28/3, các lực lượng cứu trợ đang khẩn trương chạy đua với thời gian để tìm kiếm, giành giật lại sự sống cho các nạn nhân đang mắc kẹt. Nhiều câu chuyện xúc động về tình người từ tâm chấn động đất đã được báo chí truyền thông, các hội nhóm, trang mạng xã hội chia sẻ…
Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Sau trận động đất ở Myanmar và Thái Lan, Việt Nam và nhiều quốc gia đã khuyến cáo công dân đề cao cảnh giác khi di chuyển đến khu vực này.
Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất

Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất

Sau vụ động đất nghiêm trọng xảy ra tại Myanmar và Thái Lan vào ngày 28/3, Liên hợp quốc và nhiều quốc gia, tổ chức trên thế giới đã gửi điện thăm hỏi, chia buồn và tiến hành công tác hỗ trợ, cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp cho hai quốc gia này.
Bangkok đêm không ngủ tìm kiếm người mất tích trong động đất

Bangkok đêm không ngủ tìm kiếm người mất tích trong động đất

Cho đến 4 giờ sáng 29/3 (giờ Bangkok trùng với giờ Hà Nội), công tác cứu hộ, cứu nạn tại tòa nhà 30 tầng đang xây dở bị đổ sập do ảnh hưởng động đất tại quận Chatuchak, thủ đô Bangkok vẫn tiếp tục. Hàng trăm nhân viên thuộc lực lượng cứu hộ với máy móc, drone vẫn tiếp tục tìm kiếm hàng chục người mất tích trong đống đổ nát cao tương đương tòa nhà 5 tầng.

Đọc nhiều

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Chiều 6/4, theo đề nghị của phía Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim để trao đổi về tình hình quan hệ song phương và đánh giá về một số vấn đề khu vực, quốc tế mới nổi gần đây.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Thời Hùng Vương vẫn lung linh huyền sử. Vua Hùng vừa huyền ảo vừa hiện thực, là biểu tượng vừa hư vừa thực của cội nguồn dân tộc. Nhưng tín ngưỡng thờ Vua Hùng là biểu hiện rất thực của tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Tín ngưỡng thờ Hùng Vương là điểm hội tụ văn hóa tâm linh và sức mạnh đại đoàn kết Việt Nam.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động