Giám đốc điều hành (CEO) Sundar Pichai của Google vừa gia hạn chính sách, cho phép nhân viên làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia.
vi dich covid 19 nhan vien google duoc lam viec tai nha den het nam 2020 Quan chức Mỹ "ngại" đi làm vì Nhà Trắng liên tục có ca nhiễm COVID-19?
vi dich covid 19 nhan vien google duoc lam viec tai nha den het nam 2020 Hàn Quốc: Ổ dịch Itaewon có hàng chục ca mắc mới, hàng nghìn người có thể phơi nhiễm
vi dich covid 19 nhan vien google duoc lam viec tai nha den het nam 2020
Ông Sundar Pichai, CEO của Google (Ảnh: Reuters)

Google đã gia hạn chính sách làm việc tại nhà cho hầu hết nhân viên đến hết năm 2020 - tờ The Information cho hay, dẫn lời CEO Sundar Pichai của hãng công nghệ hàng đầu thế giới này.

Theo nguồn tin trên, quyết định được đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ.

Theo ông Pichai, những nhân viên có công việc đòi hỏi phải có mặt ở văn phòng sẽ được phép quay lại làm việc vào tháng 6 hoặc tháng 7 kèm theo các biện pháp phòng ngừa an toàn tăng cường và cách thức làm việc tại văn phòng "khác biệt" so với thông thường.

Đối với hầu hết nhân viên của Google, họ được cho phép làm việc tại nhà trong phần còn lại của năm. Google khuyến cáo nhân viên làm việc tại nhà do đại dịch COVID-19 vào đầu tháng 3 và từng thông báo kéo dài chính sách này đến ngày 1/6.

Google không phải là công ty công nghệ lớn duy nhất yêu cầu nhân viên làm việc ở nhà cho đến hết năm nay, dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trước đó, hôm 7/5, Facebook đã ra một thông báo tương tự. Quyết định đến từ Facebook và Google được cho là có thể tạo ra phản ứng dây chuyền với nhiều công ty khác.

vi dich covid 19 nhan vien google duoc lam viec tai nha den het nam 2020 Tiếp tục dừng đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc

Nhật Bản tiếp tục gia hạn chính sách hạn chế nhập cảnh đến hết tháng 5/2020. Do đó, lao động Việt Nam chưa thể sang ...

vi dich covid 19 nhan vien google duoc lam viec tai nha den het nam 2020 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/5): Anh kéo dài phong toả ít nhất tới ngày 1/6

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/5): 22 người thiệt mạng bởi giao tranh ác liệt ở Syria; Binh sĩ Ấn Độ, Trung Quốc ...

vi dich covid 19 nhan vien google duoc lam viec tai nha den het nam 2020 Mỹ: 3 trẻ em tử vong với triệu chứng lạ liên quan COVID-19

Theo Thống đốc bang New York (Mỹ) Andrew Cuomo, có 3 trẻ em ở bang này đã tử vong sau khi có triệu chứng viêm ...

In bài viết

Truyền hình