Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho biết chính phủ không thể thanh toán đủ 10 triệu USD cho COVAX.
WHO cảnh báo thiếu nguồn cung vaccine cho COVAX WHO cảnh báo thiếu nguồn cung vaccine cho COVAX
Nhật Bản trở thành nước đóng góp lớn thứ hai cho COVAX Nhật Bản trở thành nước đóng góp lớn thứ hai cho COVAX
Venezuela chưa thể thanh toán đủ 10 triệu USD cho COVAX
Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez. Ảnh: Reuters

Giới chức Venezuela ngày 10/6 cho biết chính phủ nước này không thể hoàn tất thanh toán cho chương trình COVAX để nhận vaccine Covid-19 vì một số giao dịch bị phong tỏa.

Liên quan diễn biến, Bộ trưởng Ngoại giao Jorge Arreaza sau đó đăng trên Twitter bản sao của bức thư từ COVAX, cho biết họ nhận được thông tin từ ngân hàng UBS rằng bốn giao dịch, với tổng trị giá 4,6 triệu USD, "bị phong tỏa và đang được điều tra".

Hiện vẫn chưa rõ ai hay tổ chức nào đã chặn các giao dịch này.

Ngân hàng UBS nói vì vấn đề pháp lý và quy định của công ty, họ "không thể bình luận về những vấn đề liên quan đến các mối quan hệ khách hàng tiềm năng".

Được biết, Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro trong nhiều tháng trước đã cho biết họ không thể thanh toán cho chương trình COVAX vì lệnh trừng phạt của Mỹ. Đến tháng 3, chính phủ của ông Maduro tuyên bố họ có thể tự thanh toán 120 triệu USD.

Thủ tướng Israel không thể thành lập chính phủ vì thất bại trong việc Thủ tướng Israel không thể thành lập chính phủ vì thất bại trong việc "gom" đủ 61 ghế cần thiết
Dự án chung bị hủy bỏ, Malaysia phải bồi thường cho Singapore 76 triệu USD Dự án chung bị hủy bỏ, Malaysia phải bồi thường cho Singapore 76 triệu USD
In bài viết

Truyền hình