Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc làm việc với Giám đốc chấp hành UNICEF
Theo Báo Thế giới và Việt Nam 30/11/2022 10:31 | Chính trị - Xã hội
![]() |
Đại sứ Đặng Hoàng Giang làm việc với bà Catherine Russell, Giám đốc chấp hành Quỹ Nhi đồng LHQ. |
Ngày 29/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã có buổi làm việc với bà Catherine Russell, Giám đốc chấp hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).
Tại buổi làm việc, bà Catherine Russell bày tỏ hài lòng về chuyến thăm vừa qua đến Việt Nam, tận mắt chứng kiến những chính sách, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc bảo vệ quyền trẻ em, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của Việt Nam cho công việc của UNICEF.
Qua chuyến thăm, Giám đốc chấp hành UNICEF cũng bày tỏ mong muốn Quỹ sẽ đồng hành với Việt Nam trong việc hỗ trợ trẻ em, nhất là trẻ em dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.
![]() |
Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định, Việt Nam sẵn sàng tham gia tích cực và thực chất hơn nữa trong các chiến lược, chương trình và hoạt động của UNICEF ở cấp độ toàn cầu. |
Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá chuyến thăm của bà Russell có ý nghĩa rất quan trọng, củng cố mối quan hệ rất tốt đẹp của Việt Nam và UNICEF nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam là thành viên LHQ.
Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại LHQ cảm ơn sự hỗ trợ của UNICEF trong triển khai các chính sách cho trẻ em tại Việt Nam, cũng như hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, bao phủ vaccine thông qua Chương trình COVAX.
Đại sứ khẳng định, Việt Nam sẵn sàng tham gia tích cực, thực chất hơn nữa trong các chiến lược, chương trình và hoạt động của UNICEF ở cấp độ toàn cầu.


Đáng chú ý
Việt Nam nổi lên như trung tâm sản xuất mới, FDI có thể đạt 38 tỷ USD

Bài viết mới
Diễn biến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 "Vì sự cân bằng thế giới"

Chuyên đề

Những người lính Mỹ năm xưa nã đạn vào Việt Nam, hôm nay trở lại. Họ quay lại như một sự trở về với tiếng gọi của lương tri. Người Việt Nam đã mở vòng tay chào đón. Hai bên cùng lấp những hố bom bằng màu xanh cây lá, thắp lên ngọn lửa yêu đời và hi vọng cho những nạn nhân chiến tranh. Rồi từ đây, những hạt giống hữu nghị, hoà bình đâm chồi, nảy lộc.

Dù có nguồn gốc ở phương Tây nhưng giờ đây, Lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ: Hương sen tỏa ngát bao gồm tất cả những bài viết về quan hệ của hai nước một cách toàn diện, sâu sắc và độc đáo nhất.