Hoàng cung Tokyo trở thành nơi thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, trước giờ khắc Nhật hoàng Naruhito chính thức lên ngôi.
Vì sao Hoàng Quý Phi Thái Lan bất ngờ bị tước mọi danh hiệu? Cô gái gốc Việt làm dâu Hoàng gia Monaco Công nương Anh Meghan hạ sinh con trai đầu lòng

Nhật hoàng Naruhito chính thức trở thành hoàng đế Nhật Bản vào ngày 1/5, một ngày sau lễ thoái vị của vua cha, đưa đất nước bước sang thời đại mới mang tên Lệnh Hòa.

Tuy nhiên, quá trình truyền ngôi cần được hoàn tất bằng lễ đăng quang của hoàng đế, theo kế hoạch được tổ chức vào 13h hôm nay 22/10 trong Hoàng cung Tokyo.

Trước thời khắc lịch sử khi Nhật hoàng Naruhito đăng quang, Hoàng cung Tokyo trở thành nơi thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng.

hoang cung tokyo
Hoàng cung Tokyo nằm cách nhà ga Tokyo 10 phút đi bộ, được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 nhưng đã bị phá hủy một phần trong Thế chiến 2. Công trình sau đó đã được phục chế nguyên vẹn, là nơi chứng kiến nhiều lễ đăng quang của các vị hoàng đế Nhật Bản, đồng thời là nơi ở và làm việc của hoàng gia Nhật.
hoang cung tokyo
Ngày nay, Hoàng cung Tokyo là một quần thể kiến trúc gồm các cung điện, khu vườn và nhiều công trình khác, được chia thành các khu vực khác nhau bằng hào nước và bức tường đá.
hoang cung tokyo
Phía trước Hoàng cung là cây cầu Nijubashi. Đây là cây cầu bằng đá có hai nhịp. Người Nhật thường gọi là cầu “Mắt Kiếng” (Meganebashi) vì trông giống như 2 tròng của cặp kính đeo mắt.
hoang cung tokyo
Cây cầu Nijubashi cũng là là địa điểm nổi tiếng nhất trong cung điện hoàng gia Tokyo. Cây cầu cùng cung điện Fushimi gần đó tạo nên một hình ảnh mang tính biểu tượng cho Hoàng cung Tokyo.
hoang cung tokyo
Công trình được xây dựng trên vùng đất trước đây là thành Edo, có tổng diện tích là 7,41 km vuông.
hoang cung tokyo
Ngoại trừ những tour du lịch hạn chế, được đăng ký từ trước, mỗi năm Hoàng cung Tokyo chỉ mở cửa 2 lần trước công chúng, vào ngày 2/1 hàng năm và vào ngày sinh nhật của Nhật hoàng đang trị vì.
hoang cung tokyo
Khu vực bên ngoài Hoàng cung là địa điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch.
hoang cung tokyo
Trong lần mở cửa chào năm mới 2019, Hoàng cung Tokyo đã tiếp đón 150.000 khách tham quan.
hoang cung tokyo
Khu vực xung quanh Hoàng cung Tokyo có những khoảng xanh rộng lớn, nơi người dân có thể đến vui chơi và tận hưởng bầu không khí yên tĩnh.
hoang cung tokyo
Đây cũng được coi là địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản
hoang cung tokyo
Cứ mỗi khi hoa anh đào nở, hàng trăm nghìn người dân Nhật Bản và khách du lịch lại đổ về Đông Viên (khu vườn phía đông) của Hoàng cung Tokyo để chiêm ngưỡng cảnh đẹp hiếm có.
In bài viết

Truyền hình