Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:48 | 19/09/2022 GMT+7

VCCA giới thiệu triển lãm “Tỏa IV”

aa
Ngày 16/9 tại Hà Nội, “Tỏa” – cuộc đối thoại nghệ thuật đặc biệt của Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ chính thức trở lại với công chúng lần thứ 4. “Tỏa IV” quy tụ gần 40 tác phẩm nghệ thuật từ hơn 20 nghệ sĩ trong nước và quốc tế với chủ đề “Phương thức đối thoại với thiên nhiên”, do hai nhà nghiên cứu nghệ thuật Abhijan Toto và Đỗ Tường Linh đồng giám tuyển.
Phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số ở huyện biên giới Đăk Glei Phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số ở huyện biên giới Đăk Glei
Thực tế cho thấy những đảng viên người dân tộc thiểu số ở huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum là đầu tàu gương mẫu trong việc phát triển kinh tế xã hội, xây dựng vùng biên giới ngày càng ổn định phát triển.
Hoa hậu H’Hen Niê, ca sĩ Lâm Bảo Ngọc lan tỏa tinh thần bình đẳng giới Hoa hậu H’Hen Niê, ca sĩ Lâm Bảo Ngọc lan tỏa tinh thần bình đẳng giới
Hoa hậu H’Hen Niê, nhà văn Hoàng Anh Tú, rapper Rica và ca sĩ Lâm Bảo Ngọc là những đại sứ của chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn – Nói không với định kiến giới” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tổ chức Plan International Việt Nam.

Với chủ đề “Phương thức đối thoại với thiên nhiên”, Tỏa IV mang sắc thái hoàn toàn mới mẻ và độc đáo, mở ra chuỗi ý tưởng của các nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu trong việc thiết lập lại suy nghĩ về các mối quan hệ giữa đời sống thiên nhiên và thế giới con người.

Hai nhà nghiên cứu nghệ thuật Đỗ Tường Linh và Abhijan Toto - đồng giám tuyển chia sẻ trong Lễ khai mạc Triển lãm Toả IV.
Hai nhà nghiên cứu nghệ thuật Đỗ Tường Linh và Abhijan Toto - đồng giám tuyển chia sẻ trong Lễ khai mạc Triển lãm Tỏa IV.
Nhà điêu khắc Lập Phương, đại diện các nghệ sĩ phát biểu tại Lễ khai mạc.
Nhà điêu khắc Lập Phương, đại diện các nghệ sĩ phát biểu tại Lễ khai mạc.
Đại diện VCCA tặng hoa cảm ơn giám tuyển và các nghệ sĩ tham gia Triển lãm Toả IV.
Đại diện VCCA tặng hoa cảm ơn giám tuyển và các nghệ sĩ tham gia Triển lãm Tỏa IV.

Triển lãm lấy điểm khởi đầu từ lịch sử hệ sinh thái tự nhiên trong và ngoài khu vực Đông Nam Á, đồng thời đưa ra những góc nhìn khác nhau về lịch sử và hiện tại, chuyển trọng tâm giữa trải nghiệm của con người và môi trường, hướng tới mối quan hệ tương hỗ, chăm sóc, bao bọc lẫn nhau giữa con người và thiên nhiên.

VCCA giới thiệu triển lãm “Tỏa IV”

Cấu trúc trưng bày triển lãm bao gồm bốn phần, với phần đầu tiên nói trực tiếp đến lịch sử và văn hóa phát triển lâm nghiệp. Phần thứ hai là hoạt động thông qua các mối quan hệ tình cảm giữa con người và thực vật. Phần ba là các đề xuất cho các mối liên kết tiềm năng chưa được khai thác giữa thực vật và cuộc sống con người. Phần bốn mở ra thế giới tương lai, nơi con người và thiên nhiên hòa quyện vào nhau tạo thành những hình thức hiện hữu mới.

Tác phẩm “Kí ức của cây” của nghệ sĩ Rune Bosse tại Triển lãm Toả IV.
Tác phẩm “Kí ức của cây” của nghệ sĩ Rune Bosse tại Triển lãm TỎA IV.
Tác phẩm “Bài học về phong cảnh” của nghệ sĩ Châu Nguyễn.
Tác phẩm “Bài học về phong cảnh” của nghệ sĩ Châu Nguyễn.

Mỗi tác phẩm tại Tỏa IV là một phần của cuộc đối thoại với thiên nhiên. Nhà nghiên cứu - nghệ sĩ Pujita Guha đưa ra một loạt hình ảnh về những khu rừng cà phê ở phía Bắc Thái Lan, nghệ sĩ Cian Dayrit kể câu chuyện về dân tộc thiểu số ở Philippines, trong khi nghệ sĩ Duy Hoàng lại kết nối với biển qua trải nghiệm riêng tư cá nhân bằng những hình ảnh hiển vi của hạt nước chứa tảo.

“Và rồi chỉ còn sáu” - Tác phẩm trưng bày tại Tỏa IV của nghệ sĩ Oanh Phi Phi.
“Và rồi chỉ còn sáu” - Tác phẩm trưng bày tại TỎA IV của nghệ sĩ Oanh Phi Phi.
Tác phẩm 8100-1 của nghệ sĩ Trần Thảo Miên.
Tác phẩm 8100-1 của nghệ sĩ Trần Thảo Miên.

Ở một góc nhìn khác, nghệ sĩ Oanh Phi Phi đặt lại khái niệm thời gian thông qua hình ảnh bể cá phản chiếu sử dụng chất liệu sơn mài. Nghệ sĩ Trevor Yeung đưa những cái cây trở thành nhân vật chính, bị xoắn vặn bởi nhiều tác động. Nghệ sĩ Đào Văn Hoàng lại hoà mình dưới cái nhìn vô hình của hệ động thực vật, còn Trần Thảo Miên gợi nhắc cho chúng ta rằng sau cùng, thiên nhiên vẫn là nơi lưu giữ kí ức của vạn vật.

“Các tác phẩm nghệ thuật, tài liệu nghiên cứu được trình bày tại triển lãm tạo thành một câu chuyện phi tuyến tính, làm sáng tỏ những dấu mốc thường bị bỏ qua, đưa chúng ta đến một không gian của cảm xúc, một không gian tồn tại khác với thế giới của con người.”, giám tuyển Abhijan Toto chia sẻ.

Không gian độc đáo tại Triển lãm.
Không gian độc đáo tại Triển lãm.

Tỏa IV là triển lãm mang dấu ấn đặc trưng của VCCA. Trước đó, VCCA đã thành công với Tỏa I (2017); Tỏa II (2018); Tỏa III (2019) và đưa “Tỏa” thành sự kiện uy tín được công chúng yêu nghệ thuật mong chờ hàng năm.

Triển lãm Tỏa IV thu hút đông đảo người yêu nghệ thuật thưởng thức.
Triển lãm Tỏa IV thu hút đông đảo người yêu nghệ thuật thưởng thức.

Triển lãm Tỏa IV mở cửa tự do từ ngày 16/09/2022 tới hết ngày 30/11/2022 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Mega Mall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Nam - Lào lần thứ IV Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Nam - Lào lần thứ IV
Tòa nhà chọc trời 'mỏng' nhất thế giới Tòa nhà chọc trời 'mỏng' nhất thế giới
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Ngày 10/9 tại St. Petersburg (Liên bang Nga), triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng cho tình hữu nghị Việt Nam và Liên bang Nga” đã khai mạc, giới thiệu nhiều tư liệu, hình ảnh quý giá tái hiện hành trình hoạt động cách mạng của Người và sự gắn bó bền chặt giữa hai dân tộc.
Khơi dậy niềm tự hào, khát vọng cống hiến qua Triển lãm 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Khơi dậy niềm tự hào, khát vọng cống hiến qua Triển lãm 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Các cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội được tham quan Triển lãm đã nhân lên niềm tự hào, tình yêu Tổ quốc, từ đó tiếp tục lan tỏa tình yêu và niềm tự hào ấy tới bạn bè, người thân. Đây còn là dịp để mỗi người ôn lại chặng đường vẻ vang của dân tộc, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến, quyết tâm thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam.
Việt Nam trong “Phong cảnh của ký ức” tại Nhật Bản

Việt Nam trong “Phong cảnh của ký ức” tại Nhật Bản

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, từ ngày 13/9 - 9/11, Bảo tàng Mỹ thuật Châu Á Fukuoka (Fukuoka Asian Art Museum) sẽ mở cửa đón công chúng đến với Triển lãm đặc biệt “Việt Nam, Phong cảnh của Ký ức”. Sau đó, triển lãm tiếp tục được giới thiệu tại Bảo tàng Mỹ thuật tỉnh Okinawa (Okinawa Prefectural Museum & Art Museum) từ ngày 22/11/2025 đến 18/1/2026, hứa hẹn mang đến cho khán giả Nhật Bản cái nhìn toàn diện, đa chiều về dòng chảy mỹ thuật Việt Nam hiện đại và đương đại.

Các tin bài khác

Thủy sản Việt Nam vượt sóng xuất khẩu khi liên tục đối mặt các rào cản kỹ thuật

Thủy sản Việt Nam vượt sóng xuất khẩu khi liên tục đối mặt các rào cản kỹ thuật

Trước những áp lực lớn từ các thị trường xuất khẩu trọng điểm với nhiều rào cản kỹ thuật, ngành thủy sản Việt Nam đang được định hướng cơ cấu lại toàn diện theo hướng xanh, minh bạch và bền vững.
EVNGENCO1 tiên phong trong hành trình gắn kết Văn hóa – Con người – Đổi mới sáng tạo

EVNGENCO1 tiên phong trong hành trình gắn kết Văn hóa – Con người – Đổi mới sáng tạo

Ngày 13/9/2025, tại phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã long trọng tổ chức Hội nghị “Đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực trong hành trình Văn hóa EVNGENCO1”. Đây là sự kiện trọng điểm, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp, khẳng định vai trò của đổi mới sáng tạo – phát triển con người – văn hóa doanh nghiệp như ba trụ cột song hành cho sự phát triển bền vững.
Vinfast và Vietmap ký kết hợp tác chiến lược, phát triển giải pháp giao thông thông minh cho người Việt

Vinfast và Vietmap ký kết hợp tác chiến lược, phát triển giải pháp giao thông thông minh cho người Việt

Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Vietmap, nhằm phát triển và tích hợp các giải pháp bản đồ số, dịch vụ giao thông thông minh trên xe ô tô điện VinFast. Hợp tác giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, thúc đẩy hệ sinh thái giao thông xanh tại Việt Nam và mở ra cơ hội phát triển cho các sản phẩm, thương hiệu công nghệ Việt.
VinUni khai giảng khóa 6, ra mắt tân hiệu trưởng và dàn lãnh đạo tinh hoa

VinUni khai giảng khóa 6, ra mắt tân hiệu trưởng và dàn lãnh đạo tinh hoa

Trường Đại học VinUni vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 – 2026 với chủ đề “Bứt phá để dẫn đầu”, chào đón hơn 700 tân sinh viên ưu tú và ra mắt tân Hiệu trưởng - Giáo sư Yap-Peng Tan, nguyên lãnh đạo Đại học Công nghệ Nanyang (NTU, Singapore), cùng dàn lãnh đạo học thuật tinh hoa. Sự kiện khẳng định khát vọng của VinUni chinh phục chuẩn mực xuất sắc và hiện thực hóa mục tiêu lọt Top 100 đại học toàn cầu.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động