TĐO - Kể từ ngày 1/4/2017, công dân Việt Nam từ 55 tuổi đến Uzbekistan du lịch được miễn visa 30 ngày với mức phí nhập cảnh là 50 USD.

Tổng cục Du lịch,Bộ VH – TT & DL vừa có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế thông báo về việc nước Cộng hòa Uzbekistan miễn thị thực đơn phương cho công dân Việt Nam đến du lịch từ ngày 1/4/2017.

uzbekistan mien thi thuc cho du khach viet tu ngay 142017

Kể từ ngày 1/4/2017, du khách Việt từ 55 tuổi sẽ được miễn thị thực đến Uzbekistan. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Tổng cục Du lịch Cộng hòa Uzbekistan áp dụng chế độ miễn thị thực đơn phương với công dân một số quốc gia đến nước này với mục đích du lịch, trong đó có Việt Nam kể từ ngày 1/4/2017.

Cộng hòa Uzbekistan nằm ở trung tâm của Trung Á thuộc Cộng hòa Xô Viết cũ. Nơi đây nổi tiếng với các đền đài, lăng tẩm nằm dọc theo Con đường Tơ lụa, tuyến đường thương mại cổ xưa nối Trung hoa với Địa Trung Hải.

Samarkand là thành phố chính trên tuyến đường, sở hữu các công trình kiến trúc đậm nét văn hóa Hồi giáo như Cung điện Registan được trang trí công phu. Các thành phố cổ khác như Bukhara, Khiva, Shahrisabz, Termez và Quqon từng là những trung tâm khoa học và văn hóa lớn của nhân loại. Thiên nhiên Uzbekistan đa dạng với núi đá, sa mạc cháy bỏng, sông sâu và các thảo nguyên khô hạn.

Theo Passportindex, Việt Nam đứng thứ 77 trong danh sách 95 bậc hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Trước đó, có 50 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho du khách Việt. Việt Nam hiện cũng miễn visa cho công dân 22 nước.

Chiêu Dương

In bài viết

Truyền hình