Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:22 | 29/11/2016 GMT+7

Uống nước ép lô hội liệu có thể giúp chúng ta giảm cân không?

aa
Vào mùa hè, mọi người không chỉ sử dụng một lượng lớn lô hội để dưỡng ẩm cho làn da khô khan của mình mà còn sử dụng lô hội như một cách để giảm cân.

Nước ép lô hội hay nước lô hội đều dễ dàng được tìm thấy ở các cửa hàng đồ ăn vì sức khỏe. Dù màu xanh của loại nước này không giống như từ trong các hiệu thuốc, thị trường của nó vẫn vô cùng nhộn nhịp.

Những người ủng hộ cho rằng uống nước ép lô hội tăng tốc độ trao đổi chất, thúc đẩy tiêu hóa, và giúp bạn đốt cháy thêm chất béo và calo. Theo như Gwyneth Paltrow, người sáng lập của Goop, thì nước lô hội còn có tác dụng làm cải thiện làn da của bạn một cách thần kì.

Và trong khi ép lô hội là một khái niệm tương đối mới ở Mỹ, người Mỹ Latin và bán đảo Ả Rập đã được sử dụng các loại nước này để làm giảm triệu chứng của bệnh tiểu đường, kể cả đường trong máu cao trong một thời gian dài.

Có gì trong màu xanh của lô hội?

uong nuoc ep lo hoi lieu co the giup chung ta giam can khong

Theo tạp chí Journal of Dermatology Ấn Độ, bên trong mỗi lá lô hội màu xanh lá cây mọng nước, bạn sẽ tìm thấy khoảng 75 hợp chất có khả năng hoạt động trong đó có chất chống oxy hóa (vitamin A, C, và E), các enzym, khoáng chất, chất đường, chất xơ, và các axit amin. Một số nghiên cứu về thảo dược thậm chí còn gợi ý rằng lô hội có lợi ích chống viêm. Và kể từ khi tình trạng viêm có liên quan đến tăng cân và các vấn đề trao đổi chất, nó có ý nghĩa tại sao một số người sẽ nghĩ rằng điều này dẫn đến giảm cân.

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Albert Matheny nói rằng nếu bạn nhìn vào nhãn dinh dưỡng trên mặt sau của một chai nước ép lô hội, có thể bạn sẽ không tìm thấy nhiều bất cứ điều gì.

Ví dụ, nhiều thương hiệu chỉ chứa carbohydrate và natri. Thông thường, các chất dinh dưỡng có trong nhãn danh sách không hề có canxi, sắt, protein, chất béo, hoặc các vitamin A và C. Một số có chứa nhiều vitamin, từ lô hội hoặc các thành phần khác như nước cốt chanh và mật ong. Thêm vào đó, cứ tám chai nước thì có chứa tới 15 gram đường và không có chất xơ.

Như vậy thì đây thực tế chỉ là nước đường.

Tuy nhiên, những loại nước được ép từ lô hội dày hơn thì thường chứa nhiều lô hội tự nhiên và nutri hơn là loại lô hội mỏng.

Nó sẽ giúp bạn giảm cân?

uong nuoc ep lo hoi lieu co the giup chung ta giam can khong

Vậy làm thế nào nước đường tôn vinh được một người đại diện cho giảm cân? Khi được đưa qua xử lí, rất nhiều các loại nước ép lô hội thường chứa aloin, thuốc nhuận tràng tự nhiên mạnh. Điều đó có thể giải thích tại sao nhiều người uống nước ép lô hội thề rằng nó đã giúp họ giảm cân.

Lô hội có lẽ sẽ không tăng tốc độ trao đổi chất của họ hoặc dẫn đến bất kỳ sự giảm cân thực sự nào. Thuốc nhuận tràng, như aloin, không dẫn đến việc mất chất béo mà chỉ làm giảm trọng lượng nước . Aloin còn có liên quan đến đau bụng, tiêu chảy, nước tiểu màu đỏ, viêm gan, mất cân bằng điện giải, và hồi phục táo bón.

Hãy biết chọn lựa loại nước an toàn cho bạn

Bây giờ bạn đã biết rằng nó không phải là loại nước có tác dụng giảm cân thần kì như bạn đang tham vọng. Nhưng liệu nó có một khía cạnh nào đó lợi cho sức khỏe hay không? Điều đó phụ thuộc vào các chất dinh dưỡng trong các chai nước mà bạn đang mua. Chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên tìm các thông số về chất xơ, vitamin và các khoáng sản khác trên nhãn dinh dưỡng của chai nước mà bạn sử dụng.

Theo một đánh giá được công bố trên tạp chí Journal of Dermatology Ấn Độ, phụ nữ không bao giờ nên dùng lô hội trong khi mang thai hoặc cho con bú. Về mặt lý thuyết, lô hội có thể thúc đẩy cơn co tử cung và ở các bà mẹ cho con bú, có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa ở trẻ. Thêm vào đó, một số người bị dị ứng với lô hội! Nếu bạn đã có kinh nghiệm vì bị kích ứng da sau khi áp dụng gel lô hội để chữa cháy nắng hoặc có dị ứng với hành tây và tỏi, tuyệt đối không nên sử dụng loại nước uống này.

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động