Ứng viên này cũng phản đối những chỉ trích từ đảng Cộng hòa và một số thành viên đảng Dân chủ, những người cho rằng chính quyền ông Biden đang cố tình phớt lờ sức ép từ Quốc hội trong việc gia tăng trừng phạt lên các công ty Nga và Đức liên quan đến dự án trên.
EU và Mỹ EU và Mỹ "đường chia đổi ngả" về lập trường đối với Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga
Đức tuyên bố Mỹ trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2 là ‘xâm phạm chủ quyền châu Âu’ Đức tuyên bố Mỹ trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2 là ‘xâm phạm chủ quyền châu Âu’

Ứng viên được Tổng thống Biden đề cử cho vị trí Thứ trưởng Ngoại giao Sherman vừa qua đã khẳng định rằng nếu được đảm nhận chức vụ, bà sẽ đấu tranh để ngăn chặn việc thi công dự án Dòng chảy phương Bắc 2.

"Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng Dòng chảy phương Bắc 2 không được xúc tiến", ứng viên cho vị trí Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman nhận định tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện ngày 3/3.

Ứng viên Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ nguyện 'làm tất cả' để ngăn Dòng chảy phương Bắc 2
Bà Wendy Sherman. Ảnh: AP

Đồng thời, bà Sherman cũng phản đối những chỉ trích từ đảng Cộng hòa và một số thành viên đảng Dân chủ, những người cho rằng chính quyền ông Biden đang cố tình phớt lờ sức ép từ Quốc hội trong việc gia tăng trừng phạt lên các công ty Nga và Đức liên quan đến dự án trên.

"Tôi không cho rằng chính quyền Biden - Harris mềm yếu trước Nga dù dưới bất kỳ hình thức nào", ứng viên cho vị trí Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ nhận định khi phản bác lại quan điểm của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Texas Ted Cruz. Trước đó, ông Ted Cruz cho rằng: "Nếu chính quyền Biden muốn không mềm yếu trước Nga, thay vì nói 'chúng tôi không muốn mềm yếu với Nga' thì họ nên tuân theo các quy định bắt buộc và chấm dứt dự án này".

Liên quan diễn biến, c+ác nghị sĩ từ lưỡng đảng Mỹ trong những tuần gần đây đã viết thư gửi chính quyền ông Biden nhằm gây sức ép buộc Nhà Trắng trừng phạt các công ty Nga và Đức thi công Dòng chảy phương Bắc 2, đồng thời bày tỏ mối lo ngại rằng dự án này khi hoàn thành sẽ giúp Tổng thống Putin tăng cường ảnh hưởng chiến lược với Tây Âu.

EU để Đức tự quyết định số phận dự án Dòng chảy phương Bắc 2 EU để Đức tự quyết định số phận dự án Dòng chảy phương Bắc 2
Nhà thầu Dòng chảy Phương Bắc 2 xin giấy phép xây dựng tại vùng lãnh hải Đức Nhà thầu Dòng chảy Phương Bắc 2 xin giấy phép xây dựng tại vùng lãnh hải Đức
In bài viết

Truyền hình