Theo thông tin từ AirVisual, đơn vị này nhận được nhiều tin nhắn, bình luận xúc phạm và đe dọa trên Facebook, cửa hàng iOS, Google Play. Do đó, đã quyết định ngừng cung cấp ứng dụng tại thị trường Việt Nam.
Ô nhiễm ở Hà Nội: Doanh số bán máy lọc không khí tăng 200% Khám phá ứng dụng AirVisual cho kết quả "ô nhiễm nặng" với không khí Hà Nội và TP.HCM Không khí ở Hà Nội hôm nay lên ngưỡng ô nhiễm nghiêm trọng
vi sao airvisual bien mat tai kho ung dung cua viet nam
Ứng dụng AirVisual ngừng cung cấp cho khách hàng Việt Nam - Ảnh H.C

Từ ngày 6/10, nhiều người dùng Việt Nam phản ánh việc họ không thể tìm thấy ứng dụng đo chất lượng không khí trên cả hai kho ứng dụng của hệ điều hành iOS và Google Play. Trước đó, ứng dụng này đều đang đứng đầu về các App được tải về trên cả hai kho ứng dụng của hệ điều hành iOS và Google Play.

Trao đổi với Báo Thời Đại qua email, đại diện AirVisual cho biết: "AirVisual đã nhận được những tin nhắn lạm dụng và đe dọa được đăng trên Facebook, trên Apple App Store và Google Play Store. Do đó, chúng tôi quyết định dừng cung cấp các ứng dụng và trang Facebook của AirVisual hiện tại Việt Nam".

Cũng trong email phản hồi của AirVisual, đơn vị này còn cho biết trong những ngày qua, TP Hà Nội đã chứng kiến chất lượng không khí suy giảm ở mức báo động và nhiều lần đứng đầu trong top các thành phố ô nhiễm nhất trên bảng xếp hạng của AirVisual. Chúng tôi đã giúp cộng đồng nhận biết rõ hơn sự nguy hiểm của không khí ô nhiễm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng trở thành mục tiêu của một chiến dịch tập thể nhằm chống lại và hạ uy tín AirVisual.

vi sao airvisual bien mat tai kho ung dung cua viet nam
AirVisual vẫn công bố chất lượng không khí tại các thành phố của Việt Nam trên trang chủ của mình - Ảnh H.C

Cũng theo AirVisual, đon vị này nhận được hàng triệu những lời ủng hộ và đóng góp của cộng đồng khi đưa ra những số liệu đo đạt không khí. Đây cũng là động lực để đơn vị tiếp tục phát triển. Chúng tôi xin cảm ơn những người dùng ở Việt Nam đã dành thời gian chia sẻ với chúng tôi hỗ trợ của họ trong thời gian này.

Hiện tại, AirVisual đang nhận được nhiều tin nhắn hỗ trợ qua Facebook, email, đánh giá trang web và ứng dụng của đơn vị này. Đây là sự hỗ trợ rất cần thiết để AirVisual làm việc với Apple, Google và Facebook để xác nhận rằng chúng tôi đã bị tấn công không công bằng và giúp chúng tôi cung cấp lại các ứng dụng AirVisual ở Việt Nam.

Trong thời gian này, AirVisual vẫn đang duy trì quyền truy cập vào dữ liệu chất lượng không khí Hà Nội thông qua trang web của mình.

Tổ chức AirVisual được thành lập vào năm 2015, có trụ sở tại Mỹ, Trung Quốc và Thụy Sĩ. Nền tảng này cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai nhờ tận dụng máy học và trí tuệ nhân tạo.

Hiện, ứng dụng AirVisual đang sử dụng thang đo chất lượng không khí (AQI) của Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số này nằm trong khoảng từ 0 đến 500. Trong đó các giá trị chỉ số cao cho thấy mức độ ô nhiễm không khí nhiều và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Truyền hình