Theo Ukraine, kết quả của việc tấn công bằng đạn nhiệt áp đó là một quả cầu lửa khổng lồ có đường kính khoảng 6 mét đã được hình thành tại địa điểm vụ nổ.
Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga
Điện Kremlin nói gì về vụ chính trị gia Ukraine bị cáo buộc chuyển tài liệu cho Nga? Điện Kremlin nói gì về vụ chính trị gia Ukraine bị cáo buộc chuyển tài liệu cho Nga?

Các cuộc tấn công đã được thực hiện vào những địa điểm đóng quân của binh sĩ Ukraine trong khu vực làng Katerinovka. Và theo Quân đội Ukraine, súng phun lửa phản lực đã được sử dụng cho vụ bắn phá này.

Theo dữ liệu được trình bày, kết quả của việc tấn công vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine bằng đạn nhiệt áp đó là một quả cầu lửa khổng lồ có đường kính khoảng 6 mét đã được hình thành tại địa điểm vụ nổ.

Ukraine
Súng phóng lựu nhiệt áp Shmel-M đã được ly khai Donbass sử dụng để chống lại Quân đội Ukraine. Nguồn: Getty

Đại diện Bộ Quốc phòng Ukraine không bình luận về hậu quả của vụ bắn phá bằng đạn nhiệt áp vào vị trí của họ, tuy nhiên nếu tính đến khả năng của vũ khí này, tổn thất có thể ở mức khá nghiêm trọng.

“Hôm 16/5, phía Ukraine đã ghi nhận và xác minh sự thật về việc sử dụng súng phun lửa phản lực trang bị cho bộ binh bắn vào các đội hình vũ trang. Đặc biệt, ly khai đã nổ súng nhằm vào địa điểm đóng quân của binh sĩ về hướng làng Katerinovka".

"Điều đáng chú ý là loại vũ khí này cho phép tập kích hiệu quả ở cự ly lên tới 600 m, tại nơi phát nổ, áp lực của thuốc nổ và chất cháy tạo thành đám mây lửa có thể tích 120 mét khối".

Theo một số thông tin súng phun lửa phản lực dành cho bộ binh Shmel-M có thể đã được sử dụng cho cuộc tấn công, tuy nhiên các chuyên gia không loại trừ rằng đây là chiêu trò "tâm lý chiến" của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Mỹ và Ukraine tổ chức tập trận chung trên Biển Đen Mỹ và Ukraine tổ chức tập trận chung trên Biển Đen
Đồng minh của ông Putin tại Ukraine bị cảnh sát làm “khó” Đồng minh của ông Putin tại Ukraine bị cảnh sát làm “khó”
In bài viết

Truyền hình