Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin cho rằng đây là một trường hợp chưa từng có tiền lệ và là một “ví dụ về việc bất chấp luật pháp quốc tế”.
Ukraine tự nhận mình là 'tiền đồn phía đông' hùng mạnh của NATO Ukraine tự nhận mình là 'tiền đồn phía đông' hùng mạnh của NATO
Truyền thông Nga 'tố' Ukraine thiết lập các bãi mìn ở biên giới với Crimea Truyền thông Nga 'tố' Ukraine thiết lập các bãi mìn ở biên giới với Crimea

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa thông qua một loạt trừng phạt nhằm vào các cơ quan, tổ chức của Nga và 77 công ty khác, đặc biệt trong số này có Văn phòng Cơ quan Liên bang phụ trách Cộng đồng các quốc gia độc lập, kiều bào Nga ở nước ngoài và hợp tác nhân đạo quốc tế.

Ukraine tiếp tục trừng phạt Nga, bỏ cả hợp tác trao đổi văn hóa
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Nguồn: Internet

“Đối với tình hình ở miền đông Ukraine, một lệnh ngừng bắn hoàn toàn là điều kiện tiên quyết để tiếp tục các cuộc đàm phán khó khăn. Tôi nhấn mạnh một lần nữa rằng quân đội của chúng tôi có thể chống lại cuộc tấn công của bất kỳ ai, cũng như lập trường của chúng tôi trong việc giải quyết xung đột bằng các biện pháp ngoại giao” - Tổng thống Zelensky nói.

Trong một phản ứng đầu tiên, Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin cho rằng đây là một trường hợp chưa từng có tiền lệ, Ông cho đây là một “ví dụ về việc bất chấp luật pháp quốc tế”.

“Bất kỳ hành động triển khai binh sĩ nào từ NATO đến Ukraine sẽ làm gia tăng căng thẳng gần khu vực biên giới với Nga. Và điều này buộc Moscow phải có những biện pháp bổ sung nhằm bảo đảm an ninh quốc gia” - ông Volodin nói.

Trong khi đó, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov lại thể hiện sự tiếc nuối sâu sắc khi bình luận về các lệnh trừng phạt từ Ukraine, đặc biệt là lệnh trừng phạt nhằm vào Rossotrudnichestvo - cơ quan trao đổi văn hóa của Nga ở Ukraine.

Cụ thể, nói với các phóng viên hôm 5/4, ông Peskov cho rằng, sẽ sớm không còn chỗ cho sự có đi có lại trong quan hệ Nga-Ukraine.

Khi được hỏi liệu Moscow có trả đũa các lệnh trừng phạt hay không, ông Peskov lưu ý: "Chúng tôi có thể sẽ sớm đạt được mức độ tương tác với Ukraine, nơi sẽ không còn chỗ cho sự có đi có lại nữa. Chúng tôi sẽ cắt đứt mọi thứ ở đó, đó là một điều tồi tệ."

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng, những tin tức về các lệnh trừng phạt chỉ có thể được đáp ứng với một cảm giác tiếc nuối sâu sắc.

Tại sao Nga công khai đưa thiết bị hạng nặng áp sát Ukraine? Tại sao Nga công khai đưa thiết bị hạng nặng áp sát Ukraine?
Vị trí của Hải quân Ukraine trong kế hoạch chống Nga của NATO Vị trí của Hải quân Ukraine trong kế hoạch chống Nga của NATO
In bài viết

Truyền hình