Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Ruslan Khomchak đã gọi nước này là "lá chắn thực sự" của các nước châu Âu và cho rằng nước này có khả năng tăng cường sức mạnh quân sự tổng hợp của tất cả các quốc gia thành viên của liên minh.
Động thái đầu tiên của Nga sau đòn 'tấn công' hàng loạt của Ukraine? Động thái đầu tiên của Nga sau đòn 'tấn công' hàng loạt của Ukraine?
Ukraine có kế hoạch mở không phận cho chiến đấu cơ NATO tuần tra, Nga phản ứng ra sao? Ukraine có kế hoạch mở không phận cho chiến đấu cơ NATO tuần tra, Nga phản ứng ra sao?
Ukraine tự nhận mình là 'tiền đồn phía đông' hùng mạnh của NATO
Ukraine tự nhận mình là "tiền đồn phía đông" của NATO. Nguồn: Bộ Quốc phòng Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andriy Taran mới đây đã gọi nước cộng hòa này là “tiền đồn hùng mạnh ở sườn phía đông” của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và cảm ơn sự hỗ trợ của các nước trong liên minh.

Thông tin trên được đăng tải trên trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Ukraine.

Cụ thể, theo ông Taran, NATO kể từ năm 1991 đã nhiều lần hỗ trợ Kiev trong các vấn đề an ninh và chưa bao giờ buộc nước này phải hội nhập.

"Quá trình tham gia liên minh là minh bạch. NATO không thể gia nhập bởi các quốc gia hay chính phủ, mà bởi xã hội dân chủ và sự hòa hợp dân tộc được xác định bởi một ý thức mới", Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine tin tưởng rằng, tư cách thành viên chính thức của khối quân sự sẽ mở ra triển vọng hợp tác của đất nước với các quốc gia phát triển và sẽ trở thành cách tốt nhất để thực hiện lợi ích quốc gia.

Đồng thời, ông Taran cho biết, việc chuyển đổi sang các tiêu chuẩn quân sự của NATO sẽ cho phép Ukraine đảm bảo thực hiện các cải cách nội bộ, bao gồm cả trong lĩnh vực chính trị và kinh tế.

Được biết, đến nay, Ukraine đã nhiều lần lên tiếng về "vai trò đặc biệt" trong việc đảm bảo an ninh của châu Âu và các nước NATO.

Ukraine xác nhận Nga là đối thủ quân sự ở cấp độ quốc gia Ukraine xác nhận Nga là đối thủ quân sự ở cấp độ quốc gia
Chiến hạm Nga Chiến hạm Nga "mượn quân xanh" vào Biển Đen phá "Lá chắn biển" của 18 tàu NATO?
In bài viết

Truyền hình