Theo Tổng thống Ukraine, đây là quyết định bổ sung cho lệnh trừng phạt đã được Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia Ukraine đưa ra từ ngày 21/6/2018.
Vì sao Tổng thống Biden không họp báo chung với ông Putin sau hội nghị thượng đỉnh? Vì sao Tổng thống Biden không họp báo chung với ông Putin sau hội nghị thượng đỉnh?
Tổng thống Ukraine sốc tột độ về quyết định của Mỹ liên quan Nord Stream 2 Tổng thống Ukraine sốc tột độ về quyết định của Mỹ liên quan Nord Stream 2

Ngày 18/6, Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine vừa thông báo một loạt lệnh trừng phạt với Giám đốc điều hành Tập đoàn công nghệ quốc gia Nga Rostec Sergei Chemezov - Phó Giám đốc điều hành Tổng công ty VSMPO-Avisma của Nga (nhà sản xuất titanium lớn nhất thế giới), ông Avisma Mikhail Shelkov cùng 2 doanh nhân người Ukraine Dmitry Firtash và Pavel Fuks.

Các trừng phạt lần này sẽ được thông báo riêng qua nghị định của Tổng thống.

Ukraine tiếp tục trừng phạt hàng loạt nhà tài phiệt
Tỷ phú Ukraine Dmytro Firtash là một trong những người bị Ukraine trừng phạt. Nguồn: Internet

Trong thông báo trên kênh Telegram, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay, đây là quyết định bổ sung cho lệnh trừng phạt đã được Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia Ukraine đưa ra từ ngày 21/6/2018.

Theo truyền thông Ukraine, hiện tại, đã có khoảng 2.500 cá nhân và đơn vị pháp lý nằm trong danh sách trừng phạt.

Được biết, trong số các CEO và doanh nhân bị trừng phạt lần này, hãng tin Reuters nhấn mạnh đến tỷ phú Dmytro Firtash, chuyên kinh doanh các sản phẩm titainum. Phía Ukraine cho rằng, các sản phẩm này cuối cùng sẽ được bán cho các doanh nghiệp quân đội của Nga.

Ông Firtash là doanh nhân có ảnh hưởng và giàu có nhất tại Ukraine nhưng đã bị truy tố tại Mỹ vì tội hối lộ, gian lận. Về phần mình, tỷ phú titanium bác bỏ mọi cáo buộc.

Cựu phi công tiết lộ thông tin về các chuyến bay của Tổng thống Putin Cựu phi công tiết lộ thông tin về các chuyến bay của Tổng thống Putin
Báo Đức bình luận gì về Báo Đức bình luận gì về "siêu vũ khí' của Tổng thống Putin?
In bài viết

Truyền hình