Theo báo Đức, những "siêu vũ khí" của của Tổng thống Putin đã giúp nước Nga có chỗ đứng vững chắc trên trường quốc tế.
Israel Israel "bó tay" khi Hải quân Nga bảo vệ tàu chở vũ khí của Iran đến Syria?
Tổng thống Putin sẽ đến Donbass theo lời mời của người đồng cấp Ukraine? Tổng thống Putin sẽ đến Donbass theo lời mời của người đồng cấp Ukraine?
Báo Đức bình luận gì về
Theo báo Đức, những 'Siêu vũ khí' của Tổng thống Putin đảm bảo vai trò to lớn của nước Nga trên sân khấu địa chính trị quốc tế. Ảnh minh họa

Tổng thống Vladimir Putin đang thực hiện những nỗ lực nghiêm túc để ngăn chặn Nga bị lôi kéo vào một cuộc xung đột có thể xảy ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Đồng thời ông Putin cũng tìm cách đảm bảo tầm ảnh hưởng và vị thế của Moskva trên trường quốc tế.

Tờ tin tức và tuần báo chính trị Focus của Đức đã viết về điều này, đồng thời lưu ý rằng những thành công của Nga trong lĩnh vực chế tạo vũ khí mới có thể đảm bảo cho Tổng thống Putin đạt được các mục tiêu của mình.

“Bằng cách gia tăng vũ khí, Vladimir Putin muốn bảo tồn chủ quyền và địa vị của Nga. Trước hết, ông sử dụng hai loại vũ khí - tàu ngầm không người lái hạt nhân dưới nước Poseidon và tên lửa siêu thanh Zircon", bài báo cho biết.

Được biết, Nga đã và đang nghiên cứu việc tạo ra các loại vũ khí mới nhất có khả năng đảm bảo khả năng xảy ra cuộc tấn công lần thứ hai, ngay cả trong tình huống không gian sẽ do các quốc gia khác kiểm soát, có lẽ công việc đã bắt đầu từ năm 2008.

Trong trường hợp nước Nga đối diện cuộc gây hấn, họ có thể phản công từ sâu trong đại dương. Các nhà quan sát phương Tây - những người ban đầu coi những "siêu vũ khí" của ông Putin là vấn đề tương lai xa, giờ đây họ đã bị thuyết phục về khả năng chiến đấu của tàu ngầm không người lái nguyên tử Poseidon, và điều này khiến họ sợ hãi.

Cùng với tên lửa siêu thanh mới nhất của Nga là Zircon, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và không thể bị đánh chặn bởi các hệ thống phòng thủ tên lửa, Poseidon sẽ cho phép Moskva tạo ra một lớp "răn đe" mới, Focus viết.

Tổng thống Putin đọc Thông điệp Liên bang thứ 27 của Nga Tổng thống Putin đọc Thông điệp Liên bang thứ 27 của Nga
Tổng thống Nga Putin nắm trong tay vũ khí bí mật trong chiến lược đối phó Ukraine Tổng thống Nga Putin nắm trong tay vũ khí bí mật trong chiến lược đối phó Ukraine
In bài viết

Truyền hình