Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định, Kiev sẽ không lùi bước trước áp lực từ Nga.
Ukraine bác thông tin chuẩn bị tấn công Donbass, tình hình đang được kiểm soát Ukraine bác thông tin chuẩn bị tấn công Donbass, tình hình đang được kiểm soát
Tạp chí Mỹ Tạp chí Mỹ "bày" cho Ukraine cách đối phó Nga hiệu quả nhất
Ukraine sẽ không lùi bước trước áp lực từ Nga
Xe bọc thép tham gia cuộc tập trận ở Transnistria. Nguồn: Nexta

Hãng tin Nexta cho biết, một đoàn xe bọc thép chở quân nhân Nga đã được phát hiện gần sân bay Tiraspol của Transnistra, nằm cách biên giới phía tây với Ukraine 13km.

Có khoảng 1.700 quân nhân ở Transnistra. Tuy nhiên, quy mô thực tế của lượng quân này vẫn chưa được biết rõ. Đây là các bộ phận của Đoàn quân 14, đóng quân trong khu vực sau khi Liên Xô tan rã.

Trong bài phát biểu tại Quốc hội, Tổng Tư lệnh Các lực lượng Vũ trang Ukraine, Ruslan Khomchak, đã báo cáo rằng Nga đã tăng cường quân đội dọc biên giới Ukraine.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andri Taran cho rằng “Nga đang tăng cường sự hiện diện quân sự dọc biên giới Ukraine có thể là để tăng sức ép đối với Ukraine. Theo đó buộc Kiev phải nhượng bộ trong quá trình đàm phán”. Tuy nhiên, Ukraine khẳng định sẽ không lùi bước trước áp lực từ Nga.

Được biết, dù có diện tích, dân số và khả năng kinh tế khiêm tốn, Transnistra giữ một vị trí chiến lược quan trọng, trải dài theo dải hẹp 10-15km dọc biên giới Moldova - Ukraine. Điều này khiến Transnistra trở thành bàn đạp lý tưởng cho một cuộc tấn công bất ngờ vào hậu phương của quân đội Ukraine.

Tổ hợp phòng không Ukraine có Tổ hợp phòng không Ukraine có "làm khó" Không quân Nga?
Mỹ tuyên bố hậu thuẫn Ukraine, Nga cảnh báo sắc lạnh Mỹ tuyên bố hậu thuẫn Ukraine, Nga cảnh báo sắc lạnh
In bài viết

Truyền hình