Ruslan Khomchak - Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang cho biết, Ukraine phản đối việc sử dụng vũ lực để giành lại các vùng lãnh thổ của mình.
Binh sĩ Ukraine đào ngũ hàng loạt ở Donbass Binh sĩ Ukraine đào ngũ hàng loạt ở Donbass
Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Angela Merkel điện đàm về tình hình ở Donbass Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Angela Merkel điện đàm về tình hình ở Donbass
Ukraine bác thông tin chuẩn bị tấn công Donbass, tình hình đang được kiểm soát
Ukraine bác thông tin chuẩn bị tấn công Donbass, tình hình đang được kiểm soát - Ảnh minh họa

Ngày 10/4, quân đội Ukraine cho biết không có ý định chuẩn bị một cuộc tấn công Donbass trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở miền Đông nước này.

Đại tá Ruslan Khomchak -Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, các báo cáo truyền thông về một cuộc tấn công được lên kế hoạch là "không đúng sự thật và là một chiến dịch thông tin sai lệch".

Theo ông Khomchak, Ukraine phản đối việc sử dụng vũ lực để giành lại các vùng lãnh thổ của mình vì một động thái như vậy chắc chắn sẽ dẫn đến một số lượng lớn quân nhân và dân thường thiệt mạng.

Cũng theo ông Khomchak, lực lượng vũ trang Ukraine có quyền đáp trả nếu tình hình trong khu vực trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh tình hình đang được kiểm soát bất chấp các hành động thù địch leo thang trong khu vực.

Liên quan diễn biến, được biết, kể từ đầu năm nay, cuộc đối đầu vũ trang giữa lực lượng đòi ly khai tại vùng Donbass và quân đội Ukraine đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 20 binh sỹ Ukraine và khiến 57 người khác bị thương.

Tình hình Donbass nóng, Ukraine tức tốc yêu cầu 'Nhóm liên lạc' họp khẩn cấp Tình hình Donbass nóng, Ukraine tức tốc yêu cầu 'Nhóm liên lạc' họp khẩn cấp
Mỹ dọa sẽ tấn công nếu Nga quyết can thiệp vào Donbass Mỹ dọa sẽ tấn công nếu Nga quyết can thiệp vào Donbass
In bài viết

Truyền hình