Ở Kiev, người ta đã kể về việc Nga không cần chiến đấu nhưng đã "tước vũ khí" của các binh sĩ Lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass.
"Rồng lửa" S-500 dễ dàng hủy hoại thành quả tàng hình và vũ khí siêu thanh Mỹ?
Nga Nga "tố" NATO lợi dụng tập trận 'tuồn' vũ khí cho Ukraine, tuyên bố "sẵn sàng phản ứng"
Nga dễ dàng 'tước vũ khí' của lính Ukraine ở Donbass?
Quân nhân của quân đội Ukraine đang huấn luyện. Nguồn: Internet

Theo tờ Hành động và Lời nói, một cuộc thăm dò bí mật ở Ukraine cho thấy rằng do xem các kênh truyền hình của Nga, 80% các quân nhân thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine từ chối chiến đấu chống lại hai nước cộng hòa ly khai tự xưng LPR (Lugansk) và DPR (Donetsk).

Hãng Thông tấn liên bang Nga (FAN) đưa tin ngày 11/6 dẫn nhiều ý kiến cho rằng, phần lớn binh sĩ Ukraine chưa sẵn sàng tham gia vào các cuộc chiến ở khu vực Đông Nam của đất nước, bằng chứng là một tài liệu bí mật gần đây đã xuất hiện trên mạng.

Cụ thể, tài liệu cũng nói rằng các chiến binh của Lực lượng vũ trang Ukraine không tìm cách phát triển kỹ năng chiến đấu của họ.

Theo dữ liệu hiện có, hơn 11 nghìn quân nhân đã tham gia cuộc thăm dò dư luận. Và điểm đáng chú ý là việc ảnh hưởng đến sự miễn cưỡng của Lực lượng vũ trang Ukraine trong vấn đề chống lại các lực lượng của DPR và LPR là do bị tác động sau khi các binh sĩ xem các kênh truyền hình Nga nhiều hơn của Ukraine.

Thứ trưởng Bộ Thông tin cộng hòa Donestk tự xưng - ông Daniil Bezsonov khẳng định rằng các quân nhân Ukraine thường thích xem các kênh truyền hình của Nga.

Ông Bezsonov nói: “Những sản phẩm tin tức được chiếu trên truyền hình Ukraine, đã khiến quân đội của chính Lực lượng vũ trang Ukraine, rất mệt mỏi khi xem”.

Ông Bezsonov cũng làm rõ rằng tình trạng đạo đức và tâm lý của các binh sĩ Ukraine còn nhiều điều đáng chú ý, tuy nhiên, bộ chỉ huy quân đội đang cố gắng che giấu sự thật này với công chúng một cách cẩn thận, mặc dù những dữ liệu đáng buồn này từ lâu đã nằm ngoài sự nghi ngờ.

Vì vậy, các ý kiến bày tỏ tin tưởng rằng, tại Kiev, Nga đã có thể tước bỏ vũ khí quân đội Ukraine mà không cần phải giao tranh.

Donbass nã pháo chính xác theo sóng điện thoại di động của binh sĩ Ukraine Donbass nã pháo chính xác theo sóng điện thoại di động của binh sĩ Ukraine
Ukraine Ukraine "tố" Donbass tấn công bằng súng phóng lựu nhiệt áp
In bài viết

Truyền hình