Các chuyên gia không loại trừ khả năng trong trường hợp này, NATO có thể tấn công vào các vị trí của lực lượng nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) tự xưng.
Vị trí của Hải quân Ukraine trong kế hoạch chống Nga của NATO Vị trí của Hải quân Ukraine trong kế hoạch chống Nga của NATO
Ukraine tuyên bố tập trận chung với NATO bất chấp có thể gây căng thẳng thêm với Nga Ukraine tuyên bố tập trận chung với NATO bất chấp có thể gây căng thẳng thêm với Nga

Truyền thông Nga ngày 4/4 đưa tin cho biết, Ukraine có ý định để lực lượng hàng không quân sự của các nước thành viên tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuần tra không phận trong khu vực phân giới ở Donbass và khu vực biên giới Ukraine - Nga.

Ukraine có kế hoạch mở không phận cho chiến đấu cơ NATO tuần tra, Nga phản ứng ra sao?
Một máy bay chiến đấu của NATO. Nguồn: AVia-pro

“Tại cuộc họp hôm 3/4 của Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Roman Mashovets và Người đứng đầu Văn phòng NATO tại thủ đô Kiev, Alexander Vinnikov, bàn về các vấn đề tương tác hiện tại và tình hình xung quanh các khu vực phía Đông Ukraine, một trong những đề xuất đã được phía Kiev đưa ra đó là tiếp tục tiến hành tập trận chung với NATO và liên minh tuần tra không phận Ukraine", Telegram đưa tin cho biết.

Các chuyên gia không loại trừ khả năng trong trường hợp này, NATO có thể tấn công vào các vị trí của lực lượng nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) tự xưng.

“Với tình hình như hiện nay, căng thẳng ở biên giới Nga sẽ gia tăng rất đáng kể, tuy nhiên, rõ ràng, trước những hành động đó, Matxcơva chắc chắn sẽ chuyển chiến đấu cơ và máy bay ném bom của mình đến nước láng giềng Belarus”, các chuyên gia nhận định.

Liên quan diễn biến, bình luận về thông tin trên, Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nhấn mạnh, điều này sẽ làm gia tăng căng thẳng tại khu vực biên giới giáp Nga. Đồng thời, Matxcơva cũng sẽ buộc phải có các biện pháp bổ sung để đảm bảo an ninh.

Hé lộ chiến lược mới của Ukraine trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Nga Hé lộ chiến lược mới của Ukraine trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Nga
Phấn đấu vươn lên thứ 2 ASEAN về quy mô GDP, sớm có thu nhập trung bình cao Phấn đấu vươn lên thứ 2 ASEAN về quy mô GDP, sớm có thu nhập trung bình cao
In bài viết

Truyền hình