Mặc dù khó có thể dự báo tác động của đại dịch đối với hoạt động kinh doanh nói chung cho quý sau nhưng Uber đã công bố doanh thu 3,5 tỷ USD trong ba tháng đầu năm, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.
uber lo gan 3 ty usd trong quy dau tien Phòng COVID-19, Uber yêu cầu tài xế mặc đồ đen và đeo khẩu trang
uber lo gan 3 ty usd trong quy dau tien Thấy tài xế Uber có hành vi lạ, cô gái xinh đẹp liều mình làm điều này để thoát thân

Theo báo cáo tài chính quý I, Uber đã lỗ 2,9 tỷ USD cho hoạt động kinh doanh của mình, một con số đáng kinh ngạc. Cổ phiếu của Uber đã giảm 3% khi thông tin này được công bố nhưng sau đó tăng lên khoảng 9%.

uber lo gan 3 ty usd trong quy dau tien
Uber báo lỗ gần 3 tỷ trong quý I/2020 do đại dịch COVID-19.

Đóng góp vào khoản lỗ quý đầu tiên năm 2020 của Uber là 1,9 tỷ USD trong các khoản ghi giảm liên quan đến đầu tư vào các đối thủ Didi Chuxing và Grab. Uber cũng từng mất 1 tỷ USD cùng kỳ năm trước về vấn đề này.

Lượng khách hàng đặt xe trong tháng này đã tăng 11% so với cùng kỳ một năm trước, Uber cho biết. Công ty này đang cắt giảm khoảng 14% nhân viên thuộc các nhóm tuyển dụng và hỗ trợ khách hàng để phù hợp với tình trạng khách hàng đi xe giảm và hợp đồng thuê xe bị đóng băng.

Dịch vụ Rides của Uber tiếp tục chiếm phần lớn doanh thu thuần được điều chỉnh trong quý đầu tiên ở mức 76%; dịch vụ giao đồ ăn Eats chiếm 16%.

CEO Dara Khosrowshahi cho biết hoạt động của Rides đã giảm khoảng 80% trong tháng 4, mặc dù đây là dịch vụ chiếm phần lớn doanh thu của Uber. Tác động của đại dịch đối với hoạt động kinh doanh Eats đã trở thành một lớp lót bạc, ông cho biết.

Tuần trước, đối thủ Lyft cũng vừa đã công bố báo cáo tài chính bị thu hẹp đáng kể. Công ty này phải cắt giảm hơn 1.000 nhân viên vì Lyft cũng đang "vật lộn" với đại dịch COVID-19 đối với những khách hàng thuê xe COVID-19.

Cả hai công ty đều có khoản lỗ nặng và phải liên tục sa thải nhân viên trong quý vừa qua. Tổng cộng, Uber đã mất 8,5 tỷ USD vào năm 2019. Trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích vào tháng 2, các CEO của Uber đã nảy sinh kỳ vọng đạt được lợi nhuận ở cuối năm 2020.

Uber đã rút lại hoạch định trong năm 2020 đã vạch ra vào ngày 16/4 trước thực trạng bùng phát của COVID-19. Họ cũng không thể kiểm soát được rủi ro mà COVID-19 gây ra cho các nền kinh tế ở mọi nơi trên thế giới.

uber lo gan 3 ty usd trong quy dau tien Phòng COVID-19, Uber yêu cầu tài xế mặc đồ đen và đeo khẩu trang

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Uber đã bắt đầu hoạt động trở lại và đang có kế hoạch yêu cầu tài xế phải đeo khẩu ...

uber lo gan 3 ty usd trong quy dau tien Công an xử lý 10 YouTuber quay phim, ghi hình gần hiện trường vây bắt Tuấn 'Khỉ'

10 người tụ tập gây mất an ninh trật tự, đưa thông tin gây hoang mang dư luận gần hiện trường vây bắt Lê Quốc ...

uber lo gan 3 ty usd trong quy dau tien Vi phạm luật cạnh tranh, Grab đối diện mức phạt hơn 20 triệu USD

Theo hãng tin Reuters, Uỷ ban Cạnh tranh Malaysia (MyCC) vừa đề xuất mức phạt trên 86 triệu ringgit (hơn 20 triệu USD) đối với Grab ...

In bài viết

Truyền hình