Lực lượng địa phương đã tìm thấy mảnh vỡ của nó, trên đó có nội dung tiết lộ chiếc UAV này là mẫu trinh sát cơ cỡ nhỏ RQ-7 Shadow do lực lượng Mỹ vận hành.
Nga phản ứng đề nghị của Mỹ về việc Moscow giữ nguyên kho vũ khí hạt nhân Nga phản ứng đề nghị của Mỹ về việc Moscow giữ nguyên kho vũ khí hạt nhân
Một Một 'nhân vật đặc biệt' bất ngờ lên tiếng ủng hộ ông Biden, thúc giục cử tri cất lên tiếng nói

Các nguồn tin cho biết máy bay không người lái (UAV) của Mỹ hoạt động ở Syria gần đây liên tiếp trục trặc, thậm chí rơi do bay vào tầm hoạt động của thiết bị áp chế điện tử mà Nga triển khai ở khu vực.

UAV triệu USD rơi ở Syria nhưng Mỹ không lên tiếng về vụ việc
Một UAV MQ-9 Reaper của quân đội Mỹ. Ảnh: ITN

Mới đây nhất, trang tin Nga Rusvesna ngày 14/10 cho biết, một chiếc UAV mà Mỹ triển khai ở Syria đã rơi hôm đầu tháng gần khu vực hoạt động của quân đội Syria và phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh phía Tây al-Hasakah.

Tuy phía Mỹ không lên tiếng về vụ việc này nhưng lực lượng địa phương đã tìm thấy mảnh vỡ của nó, trên đó có nội dung tiết lộ chiếc UAV này là mẫu trinh sát cơ cỡ nhỏ RQ-7 Shadow do lực lượng Mỹ vận hành.

Được biết, hồi tháng 8, hai chiếc UAV loại MQ-9 Reaper có khả năng trinh sát, tấn công của Mỹ đã rơi xuống đất ở tỉnh Tây Bắc Idlib của Syria. Mỹ sau đó thừa nhận vụ việc nhưng khẳng định chúng rơi do va chạm chứ không phải bị bắn hạ.

Tuy nhiên, Rusvesna nói rằng họ có nguồn tin đáng tin cậy rằng UAV của Mỹ hoạt động ở Syria đã bị tác động bởi các hệ thống tác chiến điện tử của quân đội Nga.

Theo Rusvesna, khả năng hai máy bay đâm nhau khi di chuyển trên không là cực kì thấp.

Video: Trực thăng Nga cùng tổ đội xe vũ trang Video: Trực thăng Nga cùng tổ đội xe vũ trang "quây" đội quân do Mỹ dẫn đầu ở Syria
Mỹ muốn Iran Mỹ muốn Iran 'khăn gói' rời Syria
In bài viết

Truyền hình