Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã ngày 18/8 xác nhận cựu Tổng thống Afghanistan đang ở quốc gia vùng Vịnh này sau khi ông rời đất nước.
Phó Tổng thống Afghanistan quyết không đầu hàng Taliban Phó Tổng thống Afghanistan quyết không đầu hàng Taliban
Tổng thống Mỹ rút thêm 500 triệu USD hỗ trợ người tị nạn Afghanistan Tổng thống Mỹ rút thêm 500 triệu USD hỗ trợ người tị nạn Afghanistan
UAE xác nhận Tổng thống Afghanistan đang ở quốc gia vùng Vịnh
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tại một hội nghị ở Kabul ngày 28/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết, cựu Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đang ở quốc gia vùng Vịnh này sau khi rời đất nước khi lực lượng Taliban chiếm quyền kiểm soát thủ đô Kabul.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế UAE khẳng định nước này đã “hoan nghênh Tổng thống Ashraf Ghani và gia đình nhập cảnh vì lí do nhân đạo”.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga nhận định, những tuyên bố và hành động ban đầu của Taliban cho thấy những vấn đề nội bộ của Afghanistan có thể được giải quyết thông qua đàm phán với tất cả các lực lượng chính trị, sắc tộc và tôn giáo trong nước.

Tuyên bố cũng nêu rõ Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Kazakhstan Mukhtar Tleuberdi đã có cuộc điện đàm về tình hình Afghanistan và hai bên đều chia sẻ quan điểm chung trên.

Trước đó, ngày 17/8, trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi giành quyền kiểm soát Babul, Taliban tuyên bố lực lượng này muốn quan hệ hòa bình với các nước khác.

Mỹ - Nga điện đàm khẩn ngay khi Tổng thống Afghanistan rời bỏ đất nước Mỹ - Nga điện đàm khẩn ngay khi Tổng thống Afghanistan rời bỏ đất nước
Tổng thống Biden họp trực tuyến về tình hình Afghanistan từ Trại David Tổng thống Biden họp trực tuyến về tình hình Afghanistan từ Trại David
In bài viết

Truyền hình