Bộ Ngoại giao Nga ngày 16-8 cho biết, sự thay đổi chế độ ở Afghanistan là trọng tâm của cuộc điện đàm giữa hai vị Ngoại trưởng Nga - Mỹ.
Bộ Ngoại giao Mỹ đăng tải “Tuyên bố chung về Afghanistan” Bộ Ngoại giao Mỹ đăng tải “Tuyên bố chung về Afghanistan”
Tổng thống Afghanistan nói gì sau khi tháo chạy khỏi Kabul? Tổng thống Afghanistan nói gì sau khi tháo chạy khỏi Kabul?

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken vừa qua đã có cuộc điện đàm về tình hình Afghanistan ngay sau khi Tổng thống Ashraf Ghani rời khỏi đất nước. Cuộc điện đàm do sáng kiến từ phía Mỹ.

Mỹ - Nga điện đàm khẩn ngay khi Tổng thống Afghanistan rời bỏ đất nước
Ngoại trưởng Mỹ - Nga trao đổi thẳng thắn về tình hình Afghanistan. Nguồn: TASS

“Hai bên đã thảo luận về tình hình ở Afghanistan sau khi nguyên thủ quốc gia đó rời bỏ đất nước, các cơ quan quyền lực sụp đổ cũng như thay đổi thực tế của chế độ”, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Cụ thể, phía Nga cho biết, Ngoại trưởng Sergey Lavrov đã thông báo cho người đồng cấp Mỹ về quan điểm của Nga về tình hình và về các cuộc tiếp xúc của Đại sứ quán Nga với đại diện các lực lượng chính trị chủ chốt ở Afghanistan vì lợi ích của việc đảm bảo ổn định, luật pháp và trật tự.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Blinken nói về các hành động của chính quyền Mỹ trong bối cảnh các nhân viên Đại sứ quán Mỹ phải sơ tán và các nhiệm vụ nhân đạo khẩn cấp ở Afghanistan.

Ông Trump chỉ trích Tổng thống Biden vì rút quân khỏi Afghanistan Ông Trump chỉ trích Tổng thống Biden vì rút quân khỏi Afghanistan
Tổng thống Biden quyết định tăng quân đến Afghanistan Tổng thống Biden quyết định tăng quân đến Afghanistan
In bài viết

Truyền hình