Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về khả năng chi 100 triệu USD từ tài sản cá nhân cho chiến dịch tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 với đối thủ chính là ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.
Đối thủ bầu cử của ông Trump huy động được số tiền kỉ lục Đối thủ bầu cử của ông Trump huy động được số tiền kỉ lục
‘Nhà tiên tri’ Michael Moore: Kịch bản 2016 sẽ lặp lại, ông Trump tiếp tục đắc cử ‘Nhà tiên tri’ Michael Moore: Kịch bản 2016 sẽ lặp lại, ông Trump tiếp tục đắc cử

Ngày 8/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã chuẩn bị cho phương án tự chi tiền để bổ sung cho chiến dịch vận động tranh cử của mình.

Phát biểu với phóng viên trước khi lên đường tới Florida, Tổng thống Trump nói: "Nếu phải làm vậy, tôi sẵn sàng. Bất kể điều gì tới. Chúng ta phải giành chiến thắng".

ong trump da san sang chi 100 trieu usd tien tui cho chien dich tranh cu
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: AP

Cùng ngày, các nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về khả năng chi 100 triệu USD từ tài sản cá nhân cho chiến dịch tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 với đối thủ chính là ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Hiện chiến dịch tranh cử của ông Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đã chi hơn 800 triệu USD cho kế hoạch tái đắc cử vào Nhà Trắng năm 2020.

Trong khi đó, tính đến tháng Bảy vừa qua, ông Biden và Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) đã chi khoảng 414 triệu USD.

Hãng tin Bloomberg News cho biết các trợ lý của ông Trump đã không đồng ý về động thái "tự chi tiền". Chiến dịch tranh cử của ông Trump được cho là sẽ có lượng tiền mặt nhiều gấp đôi so với năm 2016.

Được biết, trước đó, năm 2016, ông Trump đã từng đóng góp 66 triệu USD từ các quỹ cá nhân cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ.

Ông Trump tuyên bố chi 1,5 tỷ USD mua 100 triệu liều vaccine COVID-19 Ông Trump tuyên bố chi 1,5 tỷ USD mua 100 triệu liều vaccine COVID-19
"Tiên tri bầu cử" đoán Tổng thống Trump sẽ bị ông Joe Biden hạ đo ván "Tiên tri bầu cử" đoán Tổng thống Trump sẽ bị ông Joe Biden hạ đo ván
In bài viết

Truyền hình