Những quảng cáo này sẽ tập trung chủ yếu vào sự gia tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 của Mỹ thời gian gần đây, đồng thời chỉ trích cách đối phó đại dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Bầu cử Mỹ năm 2020 Bầu cử Mỹ năm 2020 "ngốn" mức chi phí cao kỷ lục gần 11 tỷ USD và đang tiếp tục tăng
Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden khẩu chiến kịch liệt ở bang chiến địa Pennsylvania Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden khẩu chiến kịch liệt ở bang chiến địa Pennsylvania

Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg vừa quyết định chi 15 triệu USD để đăng quảng cáo hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tại hai bang chiến địa là Texas và Ohio trong tuần cuối của chiến dịch tranh cử, từ ngày 28/10-3/11.

Những quảng cáo này sẽ tập trung chủ yếu vào sự gia tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 của Mỹ thời gian gần đây, đồng thời chỉ trích cách đối phó đại dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Bởi vì, các cuộc thăm dò cho thấy đây là những điều có lợi cho chiến dịch tranh cử của ông Biden.

Tỷ phú Bloomberg bạo tay chi 15 triệu USD đăng quảng cáo ủng hộ ông Biden trong tuần cuối tranh cử
Tỷ phú Bloomberg chi 15 triệu USD đăng quảng cáo ủng hộ ông Biden tại bang chiến địa. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, các quảng cáo cũng sẽ sẽ tập trung vào các vấn đề kinh tế và khẩu hiệu tranh cử "Build back better" (Tạm dịch: “Xây dựng lại tốt hơn”) của ông Biden.

Được biết, Texas và Ohio vốn là bang đông dân thứ 2 và thứ 7 của Mỹ. Trong kỳ bầu cử Tổng thống năm 2016, ông Trump đã giành chiến thắng trong cả hai bang này và việc giữ được sự ủng hộ ở 2 bang này có ý nghĩa rất quan trọng trong triển vọng tái đắc cử của ông.

Trước đó, tỷ phú truyền thông Bloomberg hồi giữa tháng 9 tuyên bố sẽ chi ít nhất 100 triệu để giúp ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng tại bang chiến địa Florida với 29 phiếu đại cử tri.

Tỷ phú Bloomberg đã quyết định rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng hồi đầu tháng 3 và tuyên bố hậu thuẫn cho ứng cử viên đảng Dân chủ là cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm đánh bại ông Trump.

Tổng thống Trump bất ngờ vượt ứng cử viên Biden về tỷ lệ ủng hộ tại Texas Tổng thống Trump bất ngờ vượt ứng cử viên Biden về tỷ lệ ủng hộ tại Texas
Đội ngũ tranh cử của ông Trump phát hiện ông Biden nhầm tên Tổng thống đương nhiệm với George Bush Đội ngũ tranh cử của ông Trump phát hiện ông Biden nhầm tên Tổng thống đương nhiệm với George Bush
In bài viết

Truyền hình