Tổng thống Trump nhận được 47% số phiếu từ những cử tri được hỏi, cao hơn 4% so với mức 43% dành cho ông Biden.
Đội ngũ tranh cử của ông Trump phát hiện ông Biden nhầm tên Tổng thống đương nhiệm với George Bush Đội ngũ tranh cử của ông Trump phát hiện ông Biden nhầm tên Tổng thống đương nhiệm với George Bush
Ông Putin phản bác chỉ trích của Tổng thống Trump đối với gia đình đối thủ bầu cử Biden Ông Putin phản bác chỉ trích của Tổng thống Trump đối với gia đình đối thủ bầu cử Biden

Ngày 26/10, theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất từ báo New York Times và Đại học Siena College, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo cách biệt 4% so với ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden về tỷ lệ ủng hộ của cử tri tại bang Texas.

Tổng thống Trump bất ngờ vượt ứng cử viên Biden về tỷ lệ ủng hộ tại Texas
Tổng thống Trump vượt ứng cử viên Biden về tỷ lệ ủng hộ tại Texas. Ảnh: Reuters

Cụ thể, ông Trump nhận được 47% số phiếu từ những cử tri được hỏi, so với 43% dành cho ông Biden.

Đáng chú ý, với tỷ lệ 38% ủng hộ đối với ông Biden từ cử tri da trắng có trình độ đại học tại Texas, dù thấp hơn 54% của ông Trump, song lại cao hơn so với những gì cựu ứng cử viên đảng Dân chủ năm 2016 là bà Hillary Clinton giành được, với chỉ 31%.

Và dù giành được tỷ lệ ủng hộ cao hơn ông Trump từ nhóm cử tri gốc Mỹ Latinh (57% so với 34%), song tỷ lệ ủng hộ trên của ông Biden vẫn thấp hơn một chút so với bà Clinton vào năm 2016.

Được biết, hai ứng cử viên năm nay đang cạnh tranh quyết liệt về tỷ lệ ủng hộ trong số các cử tri độc lập ở bang này, với 41% dành cho ông Trump và 40% dành cho ông Biden.

Một điểm đáng lưu ý hiện nay là cựu Phó Tổng thống Biden đang ngày càng nhận được sự ủng hộ của các tờ báo trong nước. Cụ thể, cho đến nay, có ít nhất 119 ban biên tập tờ báo hằng ngày và hàng tuần đã chính thức ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Biden.

Trong khi đó, Tổng thống Trump đến nay chỉ giành được sự ủng hộ của 6 tạp chí hằng ngày hoặc hằng tuần, bao gồm cả Las Vegas Review-Journal, thuộc sở hữu của tỷ phú Sheldon Adelson.

Tổng thống Trump thực hiện chớp nhoáng 3 cuộc vận động tranh cử tại 3 bang Tổng thống Trump thực hiện chớp nhoáng 3 cuộc vận động tranh cử tại 3 bang
Ứng viên Joe Biden khẳng định “chưa từng nhận một xu từ nước ngoài” Ứng viên Joe Biden khẳng định “chưa từng nhận một xu từ nước ngoài”
In bài viết

Truyền hình