Twitter cho biết dòng tweet của cố vấn Tổng thống Trump đã vi phạm chính sách của trang mạng này trong vấn đề cấm lan truyền thông tin giả và sai lệch về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Twitter thông báo hạn chế tài khoản chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump Twitter thông báo hạn chế tài khoản chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump
Tranh cử Mỹ vào giai đoạn nước rút, Tổng thống Trump thúc giục cố vấn nhanh chóng lên kế hoạch Tranh cử Mỹ vào giai đoạn nước rút, Tổng thống Trump thúc giục cố vấn nhanh chóng lên kế hoạch

Mạng xã hội Twitter vừa chặn bài đăng của một cố vấn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông này tuyên bố khẩu trang không có tác dụng ngăn virus lây lan.

Theo đó, các phát ngôn được xác định là sai lệch với tuyên bố của giới chức y tế sẽ bị xóa bỏ. Trong nhiều trường hợp, Twitter sẽ khóa tài khoản của người dùng cho đến khi họ tự gỡ bài đăng.

Twitter bất ngờ chặn tuyên bố của cố vấn Tổng thống Trump
Ông Scott Atlas - cố vấn y tế của Tổng thống Trump. Ảnh: AP

Được biết, trước đó, hôm 18/10, ông Scott Atlas - cố vấn y tế của Tổng thống Trump viết: “Khẩu trang hiệu quả ư? Không”, đồng thời cho rằng khẩu trang không hỗ trợ ngăn virus phát tán.

Từ trước tới nay, ông chủ Nhà Trắng vốn luôn xem nhẹ tầm quan trọng của khẩu trang trong việc hạn chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2, thậm chí cả sau khi ông mắc bệnh. Giới nghiên cứu kết luận khẩu trang có thể kiểm soát sự lây lan của virus, trong khi các chuyên gia y tế cộng đồng thúc giục người dân đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân. Tuy nhiên, ông Trump và đội ngũ nhân viên vẫn thường xuyên không đeo khẩu trang khi vận động tranh cử.

Ở chiều ngược lại, ngày 2/10, cựu Phó Tổng thống Mỹ, ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden kêu gọi người dân Mỹ nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 và nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Ông kêu gọi mọi người thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đảm bảo giãn cách xã hội.

Tổng thống Trump trở lại đường đua tranh cử, Đệ nhất phu nhân vẫn Tổng thống Trump trở lại đường đua tranh cử, Đệ nhất phu nhân vẫn 'biệt tăm'
Ông Joe Biden đề nghị hoãn buổi tranh luận thứ hai nếu Tổng thống Trump vẫn chưa khỏi bệnh Ông Joe Biden đề nghị hoãn buổi tranh luận thứ hai nếu Tổng thống Trump vẫn chưa khỏi bệnh
In bài viết

Truyền hình