Thực hiện Thỏa thuận giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Công ty TNHH Vivantes Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức về việc tuyển chọn, đào tạo, đưa ứng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh, Trung tâm Lao động ngoài nước vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên Khóa 7 Đợt 2 (năm 2021). Theo đó, trung tâm sẽ tuyển chọn 200 ứng viên sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức trong ngành điều dưỡng.
Trẻ em cộng đồng người Việt tại Anh làm 600 tấm thiệp gửi đến cụ ông, cụ bà trong viện dưỡng lão Trẻ em cộng đồng người Việt tại Anh làm 600 tấm thiệp gửi đến cụ ông, cụ bà trong viện dưỡng lão
600 tấm thiệp tự làm bằng tay của các bé người Việt tại Anh đã được gửi đến các cụ ông cụ bà trong viện dưỡng lão, những người hiện đang rất cô đơn không được gặp gỡ người thân hoặc không còn người thân do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19.
4 lao động Việt Nam có thành tích xuất sắc được tuyên dương tại Nhật Bản 4 lao động Việt Nam có thành tích xuất sắc được tuyên dương tại Nhật Bản
Danh hiệu “Lao động xây dựng người nước ngoài xuất sắc" là sự ghi nhận nỗ lực không ngừng của các lao động Việt Nam nhằm nâng cao tay nghề, và thích ứng với môi trường làm việc nghiêm ngặt ở Nhật Bản.

Đối tượng dự tuyển là nam, nữ tuổi từ đủ 21 đến 28 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1993 đến năm 2000); đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng (đối với ứng viên năm cuối để được cấp visa sang Đức yêu cầu phải nộp bằng tốt nghiệp chậm nhất là tháng 12/2021); không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định, tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm; chiều cao từ 1 m 50 và cân nặng từ 45 kg trở lên đối với nữ; chiều cao từ 1 m 60 và nặng từ 50 kg trở lên đối với nam.

Tuyển chọn 200 ứng viên Việt Nam sang Đức làm điều dưỡng với mức lương trên 30 triệu đồng/tháng

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 12/4 đến hết ngày 30/6/2021, hời gian phỏng vấn dự kiến giữa tháng 7/2021. Ảnh minh họa.

Ứng viên có hồ sơ đăng ký dự tuyển đủ điều kiện theo quy định của chương trình sẽ được tham dự buổi phỏng vấn để tuyển chọn do Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với Công ty TNHH Vivantes Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức tổ chức. Địa điểm phỏng vấn dự kiến tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi trúng tuyển và xác nhận tham gia khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, Colab sẽ phân bổ học viên theo 2 nhóm là điều dưỡng chăm sóc người già - làm việc tại các viện dưỡng lão và điều dưỡng chăm sóc người bệnh - làm việc tại các bệnh viện.

Thời gian khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam đối với điều dưỡng viên chăm sóc người già là 12 tháng và điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh là 18 tháng. Kết thúc thời gian đào tạo, điều kiện để ứng viên xuất cảnh sang CHLB Đức là ứng viên phải thi đạt chứng chỉ tiếng Đức B1 của Viện Goethe.Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, ứng viên sẽ được xuất cảnh sang Đức tham dự khóa đào tạo nghề trong thời gian 3 năm để trở thành điều dưỡng viên. Kết thúc thời gian đào tạo nghề, nếu đỗ kỳ thi tốt nghiệp, ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia có giá trị trên toàn Liên bang Đức.

Ứng viên tham gia chương trình này sẽ được đài thọ toàn bộ các chi phí trong thời gian từ 12 tháng đến 18 tháng học tiếng Đức tại Việt Nam. Trong thời gian học nghề từ 3 năm tại Đức, hằng tháng ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức (từ 1.100 - 1.300 euro/tháng, tương đương với khoảng 30 - 35 triệu đồng/tháng).

Ứng viên đăng ký thông tin tham gia chương trình trực tuyến tại mục "Đăng ký dự tuyển đi học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức" trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước, địa chỉ www.colab.gov.vn.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển: Ứng viên tự tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển từ website của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

+ Đơn đăng ký dự tuyển đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh.

+ Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú đối với ứng viên đã tốt nghiệp và xác nhận của Trường đối với ứng viên là sinh viên năm cuối);

+ Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu) cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài (nộp kèm các xét nghiệm viêm gan B, giang mai, HIV);

+ Bản sao có chứng thực các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng tốt nghiệp kèm theo Bảng điểm kết quả học tập (đối với những ứng viên đã tốt nghiệp) hoặc Bảng điểm kết quả học tập kèm theo Xác nhận là sinh viên của Trường (đối với những ứng viên chưa tốt nghiệp).

+ Mẫu bìa hồ sơ (sử dụng để dán ngoài mặt trước vỏ đựng hồ sơ và phải điền đầy đủ các thông tin).

Quy trình, cách thức đăng ký thông tin và nộp hồ sơ

Bước 1: Đăng ký thông tin trực tuyến

Ứng viên đăng ký thông tin tham gia chương trình trực tuyến tại Mục “Đăng ký dự tuyển đi học tập và làm việc tại CHLB Đức” trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước, địa chỉ www.colab.gov.vn.

Bước 2: Hoàn thiện và gửi hồ sơ đăng ký dự tuyển

Sau khi đăng ký thông tin trực tuyến, ứng viên tự tải mẫu hồ sơ trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước, hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước - Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) theo 1 trong 2 hình thức:

+ Ứng viên đến nộp trực tiếp tại Trung tâm Lao động ngoài nước (không nhờ người nộp hộ, khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân);

+ Ứng viên trực tiếp thực hiện việc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước (không nhờ người khác nộp hộ, ngày nộp sẽ được tính theo dấu bưu điện của ngày ứng viên nộp hồ sơ).

Newborns Việt Nam tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang Newborns Việt Nam tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
Ngày 16/3, Newborns Việt Nam - Tổ chức phi chính phủ đến từ Anh Quốc đã tổ chức lễ trao tài trợ thiết bị y tế của Newborns cho Khoa sản và Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Xe sang Đức sẽ được bán online tại Việt Nam Xe sang Đức sẽ được bán online tại Việt Nam
Nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên công nghệ và đi tiên phong về mua sắm trực tuyến trong ngành ô tô, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) chính thức ra mắt nền tảng thương mại điện tử cho các sản phẩm của hãng. Đây là bước đi thể hiện những nỗ lực của thương hiệu “Ngôi sao ba cánh” trong việc nâng tầm trải nghiệm của khách hàng đối với Mercedes-Benz nói riêng và với thị trường ô tô Việt Nam nói chung.
VinUniversity mở vòng tuyển sinh đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam giỏi VinUniversity mở vòng tuyển sinh đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam giỏi
Trường Đại học VinUni (VinUniversity) công bố mở Vòng tuyển sinh đặc biệt (Special Admission Round) dành riêng cho các sinh viên quốc tế và các sinh viên tài năng của Việt Nam đã đạt được sự công nhận quốc tế.
In bài viết

Truyền hình