Ngày 16/3, Newborns Việt Nam - Tổ chức phi chính phủ đến từ Anh Quốc đã tổ chức lễ trao tài trợ thiết bị y tế của Newborns cho Khoa sản và Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Thúc đẩy đầu tư hợp tác lĩnh vực thiết bị y tế, tiếp thị giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) Thúc đẩy đầu tư hợp tác lĩnh vực thiết bị y tế, tiếp thị giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc)
Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt (Hiệp hội Đài - Việt) và Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Kinh tế Thương mại Đài Loan – Myanmar (Hiệp hội Đài Loan-Myanmar) vừa tổ chức buổi Hội thảo doanh nghiệp đầu tư theo chính sách Tân hướng Nam tại Đại học công lập Kinh tế Đài Bắc.
Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia bàn giao khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho bà con gốc Việt tại tỉnh Kandal Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia bàn giao khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho bà con gốc Việt tại tỉnh Kandal
Ngày 7/3/2021, Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia đã bàn giao khẩu trang y tế và nước sát khuẩn của tỉnh Đồng Tháp cho chi nhánh tỉnh hội Kandal.

Bà Suzanna Lubran - Giám đốc điều hành Newborns Việt Nam cho hay Đức Giang là một trong 9 bệnh viện được đơn vị này và Sở Y tế Hà Nội chọn vào mạng lưới sơ sinh của Hà Nội trong giai đoạn 1, với dự án kéo dài trong 6 năm.

Theo TTXVN, các thiết bị y tế hiện đại tài trợ cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang gồm: 2 hộp hồi sức sơ sinh, 4 giường sưởi sơ sinh, 8 giường sơ sinh trong phòng sản phụ.

Được biết, hơn 2 năm qua Khoa Sơ sinh và Khoa Sản của bệnh viện đã được Tổ chức Newborns Việt Nam và các tổ chức tuyến trên hỗ trợ đào tạo tại chỗ cũng như chia sẻ các kiến thức chuyên môn. Những hoạt động trên đã góp phần nâng cao chất lượng điều trị và cải thiện môi trường chăm sóc trẻ sơ sinh đạt được nhiều kết quả tạo nên sự hài lòng cho gia đình người bệnh.

Các trang thiết bị tài trợ hôm nay sẽ hỗ trợ tại phòng sinh, phòng hồi sức, phòng cho mẹ và bé. Những thiết bị hiện đại mới sẽ giúp đội ngũ y bác sỹ hồi sức cho trẻ sinh non hiệu quả, trẻ cân nặng thấp, trẻ sơ sinh suy hô hấp được thở NCPAP (thở áp lực dương liên tục) ngay tại phòng sinh và vận chuyển bệnh nhân bằng NCPAP, ủ ấm cho trẻ trong suốt thời gian hồi sức cũng như khi vận chuyển.

Các giường nằm cho trẻ tại phòng cho mẹ và bé tại Khoa Sơ sinh sẽ giúp cho những sản phụ được nghỉ ngơi thoải mái cũng như tránh nhiễm khuẩn cho trẻ sơ sinh tốt hơn.

Newborns Việt Nam tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
Bà Suzanna Lubran - Giám đốc điều hành Newborns Việt Nam (trái) trao thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Ảnh: TTXVN

Những năm gần đây công tác chăm sóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện có nhiều bước tiến bộ và đột phá. Các y bác sỹ của bệnh viện đã chăm sóc và nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non với cân nặng 1,4kg trở lên.

Hiện tại, Khoa Sơ sinh thực kê với 30 giường bệnh, có những thời điểm cao điểm công suất lên tới 100%. Nhiều trẻ khi mới sinh ra gặp các bệnh như: Vàng da, đẻ non, viêm phổi, viêm da… đã được điều trị kịp thời tại bệnh viện mà không cần phải chuyển lên tuyến trên.

Newborns Vietnam (NBV) là tổ chức phi chính phủ đến từ Anh Quốc, được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam, với sứ mệnh làm giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam.

Việc đào tạo và tăng cường các dịch vụ chăm sóc tại bệnh viện chính là cách hiệu quả nhất để bảo vệ mạng sống của trẻ sơ sinh. Kết hợp cùng một số đối tác trong lĩnh vực y tế công tại Việt Nam, Newborns Vietnam mong muốn góp phần làm tăng khả năng sống sót của trẻ sơ sinh và đảm bảo sức khỏe về sau của các bé.

Năm 2020: PCPNN ưu tiên, hỗ trợ tích cực cho Việt Nam ứng phó thiên tai, dịch bệnh Năm 2020: PCPNN ưu tiên, hỗ trợ tích cực cho Việt Nam ứng phó thiên tai, dịch bệnh
Vừa qua, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) đã tổ chức cuộc cuộc họp tổng kết công tác năm 2020 và trao đổi về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
An Giang hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế, 20 chai sát khuẩn cho bà con gốc Việt ở Campuchia An Giang hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế, 20 chai sát khuẩn cho bà con gốc Việt ở Campuchia
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước vừa ký Công văn số 141/UBND-KGVX về việc hỗ trợ khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay cho bà con nghèo người dân tộc thiểu số Khmer gốc Việt ở Campuchia sử dụng phòng, chống dịch COVID-19.
In bài viết

Truyền hình