Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
16:17 | 16/03/2021 GMT+7

Newborns Việt Nam tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

aa
Ngày 16/3, Newborns Việt Nam - Tổ chức phi chính phủ đến từ Anh Quốc đã tổ chức lễ trao tài trợ thiết bị y tế của Newborns cho Khoa sản và Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Thúc đẩy đầu tư hợp tác lĩnh vực thiết bị y tế, tiếp thị giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) Thúc đẩy đầu tư hợp tác lĩnh vực thiết bị y tế, tiếp thị giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc)
Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt (Hiệp hội Đài - Việt) và Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Kinh tế Thương mại Đài Loan – Myanmar (Hiệp hội Đài Loan-Myanmar) vừa tổ chức buổi Hội thảo doanh nghiệp đầu tư theo chính sách Tân hướng Nam tại Đại học công lập Kinh tế Đài Bắc.
Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia bàn giao khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho bà con gốc Việt tại tỉnh Kandal Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia bàn giao khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho bà con gốc Việt tại tỉnh Kandal
Ngày 7/3/2021, Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia đã bàn giao khẩu trang y tế và nước sát khuẩn của tỉnh Đồng Tháp cho chi nhánh tỉnh hội Kandal.

Bà Suzanna Lubran - Giám đốc điều hành Newborns Việt Nam cho hay Đức Giang là một trong 9 bệnh viện được đơn vị này và Sở Y tế Hà Nội chọn vào mạng lưới sơ sinh của Hà Nội trong giai đoạn 1, với dự án kéo dài trong 6 năm.

Theo TTXVN, các thiết bị y tế hiện đại tài trợ cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang gồm: 2 hộp hồi sức sơ sinh, 4 giường sưởi sơ sinh, 8 giường sơ sinh trong phòng sản phụ.

Được biết, hơn 2 năm qua Khoa Sơ sinh và Khoa Sản của bệnh viện đã được Tổ chức Newborns Việt Nam và các tổ chức tuyến trên hỗ trợ đào tạo tại chỗ cũng như chia sẻ các kiến thức chuyên môn. Những hoạt động trên đã góp phần nâng cao chất lượng điều trị và cải thiện môi trường chăm sóc trẻ sơ sinh đạt được nhiều kết quả tạo nên sự hài lòng cho gia đình người bệnh.

Các trang thiết bị tài trợ hôm nay sẽ hỗ trợ tại phòng sinh, phòng hồi sức, phòng cho mẹ và bé. Những thiết bị hiện đại mới sẽ giúp đội ngũ y bác sỹ hồi sức cho trẻ sinh non hiệu quả, trẻ cân nặng thấp, trẻ sơ sinh suy hô hấp được thở NCPAP (thở áp lực dương liên tục) ngay tại phòng sinh và vận chuyển bệnh nhân bằng NCPAP, ủ ấm cho trẻ trong suốt thời gian hồi sức cũng như khi vận chuyển.

Các giường nằm cho trẻ tại phòng cho mẹ và bé tại Khoa Sơ sinh sẽ giúp cho những sản phụ được nghỉ ngơi thoải mái cũng như tránh nhiễm khuẩn cho trẻ sơ sinh tốt hơn.

Newborns Việt Nam tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
Bà Suzanna Lubran - Giám đốc điều hành Newborns Việt Nam (trái) trao thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Ảnh: TTXVN

Những năm gần đây công tác chăm sóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện có nhiều bước tiến bộ và đột phá. Các y bác sỹ của bệnh viện đã chăm sóc và nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non với cân nặng 1,4kg trở lên.

Hiện tại, Khoa Sơ sinh thực kê với 30 giường bệnh, có những thời điểm cao điểm công suất lên tới 100%. Nhiều trẻ khi mới sinh ra gặp các bệnh như: Vàng da, đẻ non, viêm phổi, viêm da… đã được điều trị kịp thời tại bệnh viện mà không cần phải chuyển lên tuyến trên.

Newborns Vietnam (NBV) là tổ chức phi chính phủ đến từ Anh Quốc, được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam, với sứ mệnh làm giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam.

Việc đào tạo và tăng cường các dịch vụ chăm sóc tại bệnh viện chính là cách hiệu quả nhất để bảo vệ mạng sống của trẻ sơ sinh. Kết hợp cùng một số đối tác trong lĩnh vực y tế công tại Việt Nam, Newborns Vietnam mong muốn góp phần làm tăng khả năng sống sót của trẻ sơ sinh và đảm bảo sức khỏe về sau của các bé.

Năm 2020: PCPNN ưu tiên, hỗ trợ tích cực cho Việt Nam ứng phó thiên tai, dịch bệnh Năm 2020: PCPNN ưu tiên, hỗ trợ tích cực cho Việt Nam ứng phó thiên tai, dịch bệnh
Vừa qua, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) đã tổ chức cuộc cuộc họp tổng kết công tác năm 2020 và trao đổi về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
An Giang hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế, 20 chai sát khuẩn cho bà con gốc Việt ở Campuchia An Giang hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế, 20 chai sát khuẩn cho bà con gốc Việt ở Campuchia
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước vừa ký Công văn số 141/UBND-KGVX về việc hỗ trợ khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay cho bà con nghèo người dân tộc thiểu số Khmer gốc Việt ở Campuchia sử dụng phòng, chống dịch COVID-19.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động